1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

TP HCM:

Bắt nhóm dân quân dùng hung khí cướp tài sản

(Dân trí) - Là những người được giao nhiệm vụ giữ gìn ANTT trên địa bàn TPHCM, tuy nhiên nhóm dân quân biến chất lại cùng rủ nhau đi cướp tài sản người đi đường.

3/4 đối tượng nguyên là dân quân phường đã bị bắt giữ về hành vi “cướp tài sản”.
3/4 đối tượng nguyên là dân quân phường đã bị bắt giữ về hành vi “cướp tài sản”.
 
Ngày 25/10, Công an quận Gò Vấp-TPHCM đã bắt giữ 4 đối tượng Trần Bảo Trân, Nguyễn Thiện Lộc, Trần Thạch Sơn và Nguyễn Thái Tùng để lập hồ sơ, truy tố về hành vi “cướp tài sản”.

Theo hồ sơ của CQĐT, đêm 9/10 Sơn, Lộc và Trân (là dân quân phường Thạnh Xuân, quận 12) sau khi đi tuần tra trở về đã nảy sinh ý định sang địa bàn quận giáp ranh “hù” thanh niên đi chơi khuya để cướp tài sản. Cả 3 đã rủ tên Tùng cùng tham gia.

Sau đó, các đối tượng đi trên 3 xe máy và đem theo 1 còng số 8 rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn quận Gò Vấp để “tìm mồi”. Khi đến đường Lê Văn Thọ, phường 11, quận Gò Vấp, nhóm thanh niên này đã ép xe máy của anh Trần Quốc Tuấn (ngụ đường Quang Trung, Gò Vấp) và dùng gậy sắt tấn công. Quá hoảng sợ, anh Tuấn bỏ chạy liền bị chúng rượt đuổi còng tay khống chế đưa lên xe.

Khi đến khu vực vắng vẻ, cả bọn đã bỏ nạn nhân xuống rồi cướp xe tẩu thoát.
 
Sau khi bị cướp, nạn nhân đã đến công an địa phương trình báo. Qua công tác điều tra, phát hiện tên tên Trân sử dụng chiếc xe của anh Tuấn để đi làm, lực lượng Công an đã bắt giữ cả 4 đối tượng.

Vũ Lê