Thứ tư, 22/01/2020 - 13:45

Quảng Nam

Bắt nhóm chuyên xịt bình hơi cay, ném bom xăng để đòi nợ thuê

Dân trí

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Cố ý làm hỏng tài sản”, “Cho vay lãi nặng, cưỡng đoạt tài sản và đánh bạc trái phép” đối với các đối tượng trong đường dây đòi nợ thuê.

Theo hồ sơ, khoảng 20h ngày 16/1/2020, gần 40 cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) tiến hành triển khai bắt khẩn cấp các đối tượng trong chuyên án “cố ý làm hỏng tài sản”, “cho vay lãi nặng, cưỡng đoạt tài sản và đánh bạc trái phép”, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Bắt nhóm chuyên xịt bình hơi cay, ném bom xăng để đòi nợ thuê - 1

Lực lượng Công an thị xã Điện Bàn được các cấp lãnh đạo khen thưởng

Trong vụ án này, đối tượng Võ Toàn Trung (tên gọi khác Bi lé, SN 1987, trú tại phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) được xác định là người cầm đầu. Đây cũng là nghi phạm gây ra các vụ ném bom xăng, đập phá cửa kính, xịt hơi cay, ném chất bẩn vào nhà các nạn nhân và người thân nạn nhân.

Tang vật thu giữ 95 triệu đồng, 1 máy đếm tiền, 4 cây gậy ba khúc, 1 gậy đánh gôn, 7 điện thoại, 4 xe máy cùng nhiều sổ sách, giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, cầm đồ lãi nặng với lãi suất 30%/tháng.

Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Cố ý làm hỏng tài sản”, “Cho vay lãi nặng, cưỡng đoạt tài sản và đánh bạc trái phép”; đồng thời, tiếp tục truy bắt hàng loạt các đối tượng còn lại trong đường dây này.

Nhằm động viên kịp thời đến các lực lượng Công an thị xã Điện Bàn, ngày 20/1/2020, Đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam - đã khen thưởng cho tập thể Công an thị xã Điện Bàn và 6 cá nhân có thành tích trong việc điều tra, khám phá chuyên án về ném bom xăng, tín dụng đen, cưỡng đoạt tài sản và chuyên án về ma túy.

Bí thư Thị ủy và Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cũng đã trao thưởng 10 triệu đồng cho Công an thị xã Điện Bàn và tặng giấy khen cho 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo thị xã Điện Bàn - cũng đã đánh giá cao tinh thần đấu tranh với tội phạm của cán bộ chiến sĩ và yêu cầu đơn vị tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Kết quả của chuyên án thể hiện quá trình đấu tranh kiên trì, sử dụng đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công an, đảm bảo cho nhân dân đón tết tươi vui, phấn khởi.

Công Bính

Bắt nhóm chuyên xịt bình hơi cay, ném bom xăng để đòi nợ thuê - 2