Thứ năm, 06/10/2016 - 14:24

Thái Bình:

Bắt nhóm chuyên trộm cắp, tiêu thụ chó, mèo

Dân trí

Lợi dụng thời điểm lúc người dân đi ngủ, bắt đầu từ 22h đêm đến 5h sáng hàng ngày, Nhật và Lượng chạy xe máy để bắt trộm chó, mèo về bán lại cho vợ chồng Nhân và Mai. Để có thể chạy thoát và chống trả nếu bị phát hiện, Nhật và Lượng còn mang theo dao, kiếm, bột ớt bên mình khi đi “săn mồi”.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân huyện Quỳnh Phụ về việc thời gian gần đây có một nhóm đối tượng chuyên trộm cắp chó, mèo của người dân khiến dư luận vô cùng bức xúc, qua quá trình điều tra, Công an huyện Quỳnh Phụ phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động trộm cắp chó, mèo.

Sau khi xác định, khoanh vùng được các đối tượng này, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Quỳnh Phụ đã tiến hành vây bắt 2 đối tượng này gồm: Ngô Văn Nhật (SN 1993) và Nguyễn Đình Lượng (SN 1987), cả 2 đều trú tại xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ. Cả 2 đối tượng này khi bị bắt giữ đang mang theo một bao tải đựng mèo, cùng các dụng cụ để gây án: vợt, thòng lọng kích điện, dao phớ, bột ớt...

Các đối tượng tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Thái Bình)
Các đối tượng tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Thái Bình)

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, lợi dụng thời điểm lúc người dân đi ngủ, bắt đầu từ 22h đêm đến 5h sáng hàng ngày, Nhật và Lượng dùng xe máy chạy lòng vòng khi phát hiện “con mồi” thì đối tượng ngồi sau xe dùng đèn pin soi vào mắt chó, mèo rồi dùng vợt, vợt chó, mèo vào bao. Để có đường chạy thoát thân và chống trả khi bị phát hiện, Nhật và Lượng còn mang theo dao, kiếm, bột ớt.

Sau một đêm đi “săn mồi” các “chiến lợi phẩm” sẽ được Nhật và Lượng mang về bán cho cho vợ chồng Nguyễn Văn Nhân, Phạm Thị Mai đều sinh năm 1969, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ với giá 50.000đ/kg chó, 70.000đ/kg mèo.

Qua khám xét tại nơi ở của đối tượng Nhân, Mai, lực lượng Công an thu giữ số lượng lớn chó, mèo chuẩn bị đem đi tiêu thụ và nhiều dụng cụ, hung khí nguy hiểm để thực hiện hành vi phạm tội.

Vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Quỳnh Phụ tiếp tục điều tra mở rộng.

Đức Văn

Đáng quan tâm
Mới nhất