TP.HCM:

Bắt nguyên Trưởng phòng kinh doanh HTX thương mại

(Dân trí) - Chiều 27/6, Cảnh sát kinh tế vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đặng Văn Toàn (34 tuổi) nguyên Trưởng Phòng kinh doanh kênh siêu thị Unilever thuộc Hợp tác xã Thương mại quận 3 để điều tra về hành vi về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Bắt nguyên Trưởng phòng kinh doanh HTX thương mại - 1

Đặng Văn Toàn, nguyên Trưởng Phòng kinh doanh kênh siêu thị Unilever thuộc Hợp tác xã Thương mại quận 3 bị bắt giữ.

Theo điều tra của Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an TP HCM, Toàn là Trưởng phòng kinh doanh kênh siêu thị Unilever thuộc Hợp tác xã Thương mại Quận 3 (HTX). Từ tháng 6 - 7/2012, đối tượng này đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt một số tiền hơn 3 tỷ đồng của HTX.

Theo điều tra, HTX là nhà phân phối sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam sản xuất và tổ chức bán lẻ vào các hệ thống siêu thị tại TP.HCM. Theo quy định Trưởng phòng kinh doanh, Toàn chỉ được xuất các mặt hàng của Unilever vào siêu thị, nhà sách theo đơn đặt hàng của Công ty Unilever, thu tiền ngay hoặc cho trả chậm từ 5 - 7 ngày; điều này thể hiện trên hóa đơn giấy tờ.

Tuy nhiên, từ ngày 5/6 đến ngày 4/7/2012, Toàn đã chủ động bán sỉ ra các mối bên ngoài, thu tiền mặt rồi chỉ đạo kế toán kho ghi xuất hóa đơn nợ vào siêu thị, nhà sách hưởng lợi số tiền hơn 3,2 tỷ đồng.

Sau khi bị phát hiện, Toàn đã nộp khắc phục cho HTX 2 tỷ, còn lại hơn 1,3 tỷ, Toàn không còn khả năng chi trả. Toàn khai số tiền chiếm được có để dành mua một căn nhà tại quận Bình Tân, nhưng sau đó phải bán để trả nợ.

Hiện PC46 đang mở rộng điều tra, làm rõ.

Trung Kiên