Bắt nghịch tử đuổi chém bố mẹ, châm lửa đốt nhà

(Dân trí) - Sau cuộc rượu, trước lời thách thức của một số người, Huỳnh về châm lửa đốt nhà của bố mẹ. Căn nhà làm bằng gỗ và tranh tre nên chẳng mấy chốc đã bị "bà hỏa" thiêu rụi.

Ngày 9/3, lãnh đạo Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Lô Văn Huỳnh (21 tuổi, trú xã Đồng Văn, Quế Phong) để điều tra làm rõ về hành vi châm lửa đốt nhà của gia đình mình ở xã Đồng Văn.

Hiện cơ quan công an tiếp tục lấy lời khai của Huỳnh đồng thời giám định tài sản bị thiệt hại là ngôi nhà bị cháy xem ngôi nhà được làm từ gỗ gì, thiệt hại tài sản bao nhiêu? Sau khi có đầy đủ cơ sở pháp lý, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý đối tượng theo pháp luật.

Bắt nghịch tử đuổi chém bố mẹ, châm lửa đốt nhà - 1

Căn nhà ông X. bị cháy rụi hoàn toàn.

Liên quan đến sự việc này, ông Lương Thái Quý - Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết, Huỳnh là con riêng của bà L.T.Đ. Thường ngày, Huỳnh ở cùng mẹ với bố dượng là ông X. (73 tuổi).  Tại địa phương, Huỳnh thường xuyên giao du, tụ tập uống rượu bia với nhóm bạn bè xấu và thỉnh thoảng xin tiền bố mẹ đi chơi.

Tối 5/3, Huỳnh xin và được bà Đ. cho tiền đi chơi. Trưa 6/3, Huỳnh về nhà thì được mẹ khuyên can đừng đi theo đám bạn bè xấu tụ tập bia rượu. Lúc này, Huỳnh liền chửi bới và cầm dao đuổi chém bố mẹ. Bị dọa chém, ông X và bà Đ liền bỏ chạy và sang nhà người khác ở. 

Còn Huỳnh, sau đó đi uống rượu với nhóm bạn và xảy ra mâu thuẫn. Theo đó, Huỳnh bị một số người buông lời thách đố đốt nhà. Đến khoảng 18h tối 6/3, Huỳnh về châm lửa đốt nhà của mình. Lúc đó bố mẹ không có ở nhà.

Bắt nghịch tử đuổi chém bố mẹ, châm lửa đốt nhà - 2

Các tổ chức, cá nhân ủng hộ tài sản đến gia đình ông X.

Được biết, căn nhà mà Huỳnh đốt do ông X và bà Đ cùng mọi người xây dựng hoàn tất cách đây ít tháng. Căn nhà được làm từ một gỗ, trên mái lợp tranh tre. Do toàn vật dụng dễ cháy, nên khi ngọn lửa bùng lên, người dân đến tìm cách dập lửa cứu nhà nhưng bất thành. Chỉ trong chốc lát, toàn bộ ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Một số tài sản, vật dụng bên trong căn nhà đã bị thiêu cháy.

Sau vụ việc, chính quyền địa phương, người dân thôn bản... cũng đã kêu gọi, chung tay ủng hộ gia đình ông X. một số tài sản, vật dụng thiết yếu để sinh sống trong thời gian trước mắt. 

Hiện vụ việc tiếp tục được Công an huyện Quế Phong điều tra làm rõ.