Thứ tư, 26/10/2016 - 09:13

Bà Rịa - Vũng Tàu

Bắt nghi phạm giết vợ, con trưởng Ban dân vận huyện ủy

Dân trí

Sáng 26/10, xác nhận với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt giữ trên địa bàn nghi phạm liên quan đến vụ giết vợ và con trưởng Ban dân vận huyện ủy Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Bước đầu, nghi phạm liên quan đến vụ trọng án khai tên Châu Minh Nhân (20 tuổi, quê Vĩnh Long). Thời điểm bị bắt giữ tại địa bàn phường 17, quận Gò Vấp (TP.HCM), Nhân đang chạy chiếc xe máy và cất giữ chiếc điện thoại di động là tang vật của vụ án.

Đối tượng Châu Minh Nhân cũng khai nhận, chiều 24/10, Nhân lẻn vào nhà bà Phạm Thúy Nga (49 tuổi, vợ ông Bùi Xuân Thường - trưởng Ban dân vận huyện ủy Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với mục đích trộm tài sản nhưng bị bà Nga và cháu Bùi Phạm Đức Toàn (17 tuổi, con trai ông Thường) phát hiện nên quay sang giết hai người này và cướp tài sản.

Sau đó, Nhân bỏ trốn về TP.HCM và bị lực lượng chức năng bắt giữ. Hiện công an đang di lý Nhân về Bà Rịa - Vũng Tàu để tiếp tục làm rõ.


Nghi phạm Châu Minh Nhân tại cơ quan điều tra

Nghi phạm Châu Minh Nhân tại cơ quan điều tra

Vụ trọng án xảy ra vào lúc gần 17h ngày 24/10, khi ông Bùi Xuân Thường đi làm về đến nhà, đi vào phòng ngủ ở tầng một căn nhà thì thấy vợ là Phạm Thúy Nga nằm bất động. Ông Thường vội hô hoán và cùng hàng xóm đưa vợ đến bệnh viện cấp cứu nhưng bà Nga đã tử vong.

Trong lúc ông Thường đưa vợ đi cấp cứu, người nhà của ông Thường tiếp tục phát hiện em Bùi Phạm Đức Toàn (con trai ông Thường) nằm chết trong tư thế bị trói, đầu có nhiều vết thương, trên nền nhà và trên tường nhà có nhiều vết máu.

Nhận tin báo, PC45 đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, Công an huyện Châu Đức tiến hành khám nghiệm một phần hiện trường và khám nghiệm tử thi.

Hơn 2 ngày sau khi vụ án xảy ra, cơ quan công an đã bắt giữ được nghi phạm gây án.

Trung Kiên – Đình Thảo