1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Kiên Giang:

Bắt nghi can gần 70 tuổi thầu đề, buôn cả dụng cụ sử dụng ma túy đá

(Dân trí) - Mới đây công an TP Rạch Giá vừa bắt một tụ điểm bán số đề. Đáng nói, khi lực lượng chức năng kiểm tra tụ điểm này thì phát hiện hơn 500 dụng cụ chơi ma túy tổng hợp.

Vào khoảng 15h ngày 24/7, lực lượng Công an phường Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá đã bắt quả tang bà Trương Tú Châu, sinh năm 1951, ngụ 269, đường Trần Phú, khu phố 3, phường Vĩnh Thanh Vân đang bán số đề cho bạc. Qua khám xét lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn dụng cụ dùng để sử dụng ma túy tổng họp.

Bắt nghi can gần 70 tuổi thầu đề, buôn cả dụng cụ sử dụng ma túy đá - 1

Công an phát hiện hơn 500 dụng cụ dùng để chơi ma túy tổng hơp tại nhà bà Trương Tú Châu

 Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ nhiều phơi số đề và tiền mặt. Qua kiểm tra, Công an còn phát hiện trong tủ của bà Châu có hơn 500 dụng cụ bằng thủy tinh và bình ga, cùng nhiều vật dụng khác dùng để sử dụng ma túy đá.

Bắt nghi can gần 70 tuổi thầu đề, buôn cả dụng cụ sử dụng ma túy đá - 2

Tang vật phạm tội của bà Châu

Qua làm việc với Công an, bước đầu bà Châu khai nhận, bà đã bán số đề từ hơn 1 năm nay và tự đứng ra làm thầu. Bản thân trước đó đã từng có 1 tiền sự về hành vi đánh bạc.

Hàng ngày khách hàng mua số đề chủ yếu là những người làm nghề chạy xe ôm, xe lôi, bán vé số… mức tiền mà bà Châu bán chỉ từ 01 đến 02 ngàn đồng, với tỷ lệ trúng thưởng là 01 ngàn được 80 ngàn đồng.

Bắt nghi can gần 70 tuổi thầu đề, buôn cả dụng cụ sử dụng ma túy đá - 3

Bà Trương Tú Châu tại cơ quan công an 

Còn số dụng cụ (dùng để sử dụng ma túy) nếu có khách đến mua nguyên bộ thì bán giá 130 ngàn đồng, còn mua lẻ từng bộ phận rời thì có giá dao động từ 5 ngàn đến 30 ngàn đồng. Toàn bộ số dụng cụ này được bà Châu mua của 1 người lạ và giao đến tận nhà.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hành