Thứ ba, 11/08/2020 - 12:39

Đồng Nai:

Bắt khẩn cấp 9 đối tượng trong vụ đi ô tô rượt chém nhau

Dân trí

Ngày 11/8, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt khẩn cấp 9 đối tượng trong các băng nhóm tham gia dùng hung khí chém nhau ở huyện Cẩm Mỹ để điều tra.

Nhóm người đi ô tô rượt chém nhau kinh hoàng

Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Quang – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ngay sau khi nhận được báo cáo của Công an huyện Cẩm Mỹ, đơn vị đã huy động lực lượng nhanh chóng vào cuộc tiến hành điều tra và truy bắt các đối tượng có liên quan.

Bắt khẩn cấp 9 đối tượng trong vụ đi ô tô rượt chém nhau - 1
Các đối tượng cầm hung khí đi giải quyết mâu thuẫn tại ấp Cọ Dầu 1 vào chiều 8/8

Trong chiều tối 10/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt khẩn cấp 9 đối tượng gồm: Hoàng Quốc Đạt (Đạt cáo, sinh năm 1989), Hoàng Quốc Huy (sinh năm 1987), Phạm Phú Sang (Sang nhóc, sinh năm 1993), Nguyễn Văn Tú (Tú chợ, sinh năm 1995 cùng ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai), Bùi Thái Thắng (sinh năm 1995), Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1984 ngụ huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu), Trần Thanh Thiện (sinh năm 1987 ngụ TP Cần Thơ), Ngô Văn Sơn (Sơn cao) và Đặng Trường Giang (Giang xinh, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Bắt khẩn cấp 9 đối tượng trong vụ đi ô tô rượt chém nhau - 2
Đối tượng Đặng Trường Giang “Giang xinh” bị bắt giữ (ảnh Công an tỉnh Đồng Nai)
Bắt khẩn cấp 9 đối tượng trong vụ đi ô tô rượt chém nhau - 3
Các hung khí bị thu giữ tại nhà các đối tượng

Như thông tin báo Dân trí đã đưa, vào chiều 8/8, có khoảng 20 thanh niên đi trên 4-5 chiếc ô tô biển số TPHCM và Bà Rịa - Vũng Tàu dừng lại trước nhà một người dân tại ấp Cọ Dầu 1 (xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

Khi xuống xe, các đối tượng cầm theo các hung khí như mã tấu, tuýp sắt lao vào đuổi chém 1 nhóm đối tượng khác ở tại địa bàn. Nhóm đối tượng ở địa phương thất thế nên cố thủ bên trong một ngôi nhà tại ấp Cọ Dầu 1.

Sau đó, nhóm đối tượng đi xe ô tô dùng gạch, đá ném liên tiếp vào ngôi nhà mà nhóm đối thủ ẩn nấp. Ít giờ sau, do không thể làm gì được nhóm người đang cố thủ trong nhà nên 20 thanh niên lăm lăm hung khí trên tay đã lên xe ô tô bỏ đi.

Sau khi tiến hành xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xác định sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa Hoàng Quốc Đạt và Nguyễn Bá Kỳ.

Chiều 8/8, Đạt cùng anh ruột là Hoàng Quốc Huy gọi điện thoại cho 30 đối tượng từ TP Biên Hoà, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu đi 6 xe ô tô đến huyện Cẩm Mỹ để giải quyết mâu thuẫn với Kỳ.

Biết nhóm của Đạt sẽ tới nên nhóm của Kỳ đã tụ tập tại nhà của bố mẹ Kỳ để ăn nhậu và sẵn sàng “nghênh chiến”.

Đến 15h30 chiều cùng ngày, Đạt cầm đầu nhóm người mang theo hung khí là mã tấu, tuýp sắt xông đến đe dọa, đập phá, ném đất đá vào nhà ông Thái (bố ruột của Kỳ) để đe dọa.

Lúc này, nhóm của Đạt và nhóm của Kỳ ném đất đá vào nhau. Sau đó, nhóm của Đạt dùng mã tấu, dao, tuýp sắt nghênh ngang giữa đường và tiến sát gần nhà của Kỳ dùng mã tấu, tuýt sắt, dao rựa giải quyết mâu thuẫn với nhau.

Khi lực lượng công an có mặt, các đối tượng của cả 2 băng nhóm này đã tháo chạy về nhiều hướng khác nhau. Qua khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin tài liệu, cơ quan công an đã triển khai lực lượng xác minh truy bắt các đối tượng tham gia gây án.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành ra lệnh khám xét khẩn cấp nhà ở của 2 đối tượng Ngô Văn Sơn (Sơn cao, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa), Đặng Trường Giang (Giang xinh, SN 1986, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa). Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều dao tự chế các loại.

Ngoài bắt khẩn cấp 9 đối tượng cùng nhiều hung khí tự chế, lực lượng cảnh sát hình sự cũng đã tiến hành tạm giữ 5 phương tiện xe ô tô các loại của các đối tượng dùng để chở nhau tới hiện trường vụ việc.

Hiện các đơn vị Công an đang tiếp tục truy bắt hơn 20 đối tượng có liên quan còn lại để điều tra xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Khoa Nam

Đáng quan tâm
Mới nhất