Bắt kẻ lừa bán hai con gái 14 tuổi của bạn sang Trung Quốc lấy chồng

(Dân trí) - Ngày 18/8, nguồn tin từ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Thúy Thu (39 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ) điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Theo điều tra, vào năm 2017, thông qua mạng xã hội Zalo, Bùi Thúy Thu quen với người đàn ông tên Hùng (chưa rõ lai lịch). Hùng kêu Thu tìm các cô gái giao cho Hùng dẫn qua Trung Quốc gả chồng, Thu sẽ được hưởng tiền công là 5 triệu đồng/trường hợp.

Sau đó, Thu đã giao con gái của mình cho Hùng gả sang Trung Quốc, Thu được nhận 80 triệu đồng.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2017 đến khi bị bắt, Bùi Thúy Thu đã giới thiệu 5 người nữa sang lấy chồng Trung Quốc; trong đó có 2 chị em sinh đôi tên T.T.H.N và T.T.H.Y sinh ngày 28/6/2003 (chưa đủ 16 tuổi) là con của bà Ngô T.H., bạn của Thu.

Bà H. trình bày, giữa bà và Thu chỉ thỏa thuận là đưa con bà sang Trung Quốc để tìm việc làm chứ không phải gả chồng. Sau khi được đưa sang Trung Quốc, N. và Y. bị gả chồng ngay sau đó nên ngày 30/5/2019, bà H. đã làm đơn tố cáo hành vi của Bùi Thúy Thu.

Tại Cơ quan điều tra, Bùi Thúy Thu đã thừa nhận hành vi của mình. Thu khai đã móc nối cùng Hùng và vợ chồng con gái mình để tuyển phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc gả chồng nhằm thu lợi bất chính.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh các đối tượng có liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hoàng Tùng

Đang được quan tâm