Chủ nhật, 02/02/2020 - 10:14

Quảng Bình:

Bắt kẻ dùng dao đâm nam thanh niên thấu tim

Dân trí

Liên quan đến sự việc một nam thanh niên nhập viện trong tình trạng mất nhiều máu, trên người đang bị cắm một con dao bằng kim loại đâm sâu vào phần ngực, cơ quan công an mới đây đã vào cuộc và bắt giữ kẻ gây án.

Như Dân trí đã thông tin, vào tối 30/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) tiếp nhận một nam thanh niên vào nhập viện trong tình trạng mất nhiều máu, trên người đang bị cắm một con dao bằng kim loại đâm sâu vào phần ngực.

Bệnh nhân là Trần Đức S. (SN 2001, trú tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch). Theo các bác sĩ, bệnh nhân bị dao đâm xuyên từ xương ức vào tâm thất phải của tim.

Xác định đây là trường hợp nặng cần ưu tiên cấp cứu, các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành xử trí cấp cứu kịp thời. Sau ca phẫu thuật kéo dài, đến sáng 31/1, các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân S. đã ổn định và đang tiếp tục được điều trị, theo dõi đặc biệt.

Bắt kẻ dùng dao đâm nam thanh niên thấu tim - 1

Anh S. nhập viện vì bị dao đâm thấu tim.

Liên quan đến sự việc này, Công an huyện Quảng Trạch sau khi vào cuộc điều tra đã xác định nguyên nhân và tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tóm (SN 1999), trú tại xã Quảng Đông, người gây ra thương tích cho anh S.

Theo cơ quan công an, vào khoảng 18h ngày 30/1, Nguyễn Văn Tóm và 10 thanh niên khác ở xã Quảng Đông đến hát và ăn nhậu tại quán Karaoke Nhật Thiên ở thôn Minh Sơn, xã Quảng Đông. Đến 20h cùng ngày, nhóm thanh niên rời phòng hát. Lúc này, nhóm bạn của Tóm gặp Trần Đức S. cùng một thanh niên khác tới quán karaoke.

Bắt kẻ dùng dao đâm nam thanh niên thấu tim - 2

Qua điều tra, cơ quan công an đã xác định Tóm là người gây ra thương tích cho nạn nhân và bắt giữ đối tượng này.

Vì mâu thuẫn từ trước nên S. dùng tay đánh vào mặt của Tóm. Bực tức vì bị S. đánh, Tóm đã rút dao bấm, loại dao gấp, dài 20 cm từ trong túi áo của mình và đâm vào vùng ngực của S. khiến người này bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Đặng Tài