Thứ sáu, 21/11/2014 - 09:36

Đắk Nông:

Bắt giữ đối tượng giết hại con tin rồi đòi chuộc 700 triệu đồng

Dân trí

Bước đầu, tại cơ quan công an, đối tượng Thản khai nhận là người đã ra tay sát hại nạn nhân vì không muốn trả món nợ 50 triệu đồng mà Thản đang nợ chị Thắm. Sau khi gây án, hung thủ đã nhanh chóng rời khỏi địa phương.

Chiều 20/11, Đại tá Lương Ngọc Lếp – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: Công an huyện Đắk Nông cùng công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp bắt giữ nghi phạm Vũ Đình Thản (26 tuổi, quê xã Đồng Quan, huyện Gia Lộc, Hải Dương) đã sát hại chị Nguyễn Thị Thắm (40 tuổi, ngụ xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông).

800x600

Khu rừng nơi phát hiện thi thể chị Thắm bị sát hại

Trước đó, ngày 10/11 chị Thắm có nhận được điện thoại báo đi mua khoai lang để về bán lại từ một người lạ, sau đó chị nhanh chóng rời nhà ra đi. Tuy nhiên, đến tối muộn người nhà vẫn không thấy chị Thắm về, điện thoại thì không liên lạc được. Nghi có chuyện chẳng lành, mọi người tản nhau đi tìm nhưng không thấy.

Đến khoảng 19h cùng ngày, anh Hoàng Minh Tuấn (49 tuổi, chồng chị Thắm) đang trên đường từ Bảo Lộc (Lâm Đồng)  trở về nhà thì nhận được tin nhắn rằng: “Vợ mày đang trong tay bọn tao, nếu muốn vợ mày về chuẩn bị 700 triệu tiền chuộc, nếu báo cho công an thì xác vợ mày cũng không nhận được đâu. Cho mày 1 ngày để chuẩn bị tiền tao sẽ gọi lại”.

Anh Tuấn rất lo lắng, nhưng vẫn đồng ý với “yêu sách” của bọn bắt cóc và âm thầm báo với công an phối hợp tìm kiếm chị Thắm. Tuy nhiên, lúc này anh lại không nhận thêm bất cứ liên lạc từ bọn bắt cóc và cũng không tìm thấy chị Thắm.

Chiều ngày 11/11, trong lúc đang đi tuần tại khu rừng thuộc xã Quảng Trực, Bộ đội Biên phòng huyện Tuy Đức phát hiện 1 chiếc xe máy, cách đó không xa đã tìm thấy thi thể chị Thắm với nhiều vết đâm trên cơ thể. Sự việc nhanh chóng được báo cáo lên cơ quan chức năng.

Ngay sau vụ án mạng, cơ quan CSĐT công an tỉnh Đắk Nông đã nhanh chóng điều tra, truy bắt đối tượng. Qua sàng lọc, phát hiện Vũ Đình Thản (có hộ khẩu thường trú tại xã Quảng Trực) là nghi can số 1. Thời điểm xảy ra vụ án, Thản đột nhiên biến mất khỏi địa phương đầy nghi vấn.

Sáng ngày 19/11, cơ quan CSĐT công an tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ đối tượng Thản khi y đang lẩn trốn tại địa phương.

Bước đầu, tại cơ quan công an, đối tượng Thản khai nhận là người đã ra tay sát hại nạn nhân vì không muốn trả món nợ 50 triệu đồng mà Thản đang nợ chị Thắm. Sau khi gây án, đối tượng đã nhanh chóng rời khỏi địa phương.

Hiện đối tượng Thản đang được di lý từ Hải Dương về Đắk Nông để phục vụ công tác điều tra.

Trương Nguyễn