Hà Nội:

Bắt giữ đối tượng 3 tiền án, đột nhập phòng trọ "dọn" sạch đồ của gia chủ

(Dân trí) - Phát hiện phòng trọ của anh Khôi khóa cửa, Cường dùng thanh sắt phá khóa đột nhập vào trong nhà đập lợn đất tiết kiệm của gia chủ để lấy tiền. Sau đó Cường khoắng sạch đồ của gia chủ từ kính đeo mắt nhãn hiệu Rayban, đến máy tính, xe máy...

Đối tượng Cường từng lĩnh 3 tiến án về tội trộm cắp tài sản tiếp tục bị bắt giữ về cùng tội danh.


Đối tượng Cường từng lĩnh 3 tiến án về tội "trộm cắp tài sản" tiếp tục bị bắt giữ về cùng tội danh.

Cơ quan CSĐT (CA huyện Đông Anh, Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về, tạm giam Trần Văn Cường, (SN 1985, trú tại thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, Đông Anh), về tội “trộm cắp tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, Cường là đối tượng có 3 tiền án về tội “trộm cắp tài sản” và là thành phần lười lao động. Sau những lần lang thang, Cường phát hiện xã Kim Chung (Đông Anh) có nhiều phòng cho công nhân thuê trọ và hay vắng nhà nên Cường đã chuẩn bị 1 thanh sắt dài 40 cm làm công công cụ phá khóa để đột nhập vào các phòng trọ trộm cắp.

3h ngày 4/5, Cường đến thôn Bầu, xã Kim Chung và phát hiện phòng trọ của anh Ngô Văn Khôi, (quê Hải Dương) khóa cửa bên ngoài, Cường dùng thanh sắt mang theo cậy phá khóa cửa, đột nhập vào trong lấy trộm 1 cây máy vi tính mang ra bụi cây trong vườn cau sát khu trọ giấu tại đó.

Quay lại hiện trường, Cường thấy con lợn tiết kiệm tiền bằng đất của gia chủ, đã đập vỡ tan lấy 500 nghìn đồng và gom nốt 1 bộ máy nghe nhạc nhãn hiệu Solam, 1 điện thoại di động Nokia, 1 kính mắt hiệu Rayban cho vào túi đi ra ngoài cửa.

Thấy không có ai phát hiện và trong phòng trọ của anh Khôi còn một chiếc xe máy Honda - Air Blade, Cường tiếp tục quay lại dắt nốt chiếc xe máy của bị hại mang ra khu vực vườn cau mà Cường cất giấu đồ ăn trôm trước đó.

Tại đây, Cường tháo biển số xe máy vứt lại vườn cau, rồi dắt đến hiệu sửa chữa xe máy ở gần đó và nói bị mất chìa khóa, nhờ người thợ sửa xe máy cho gửi lại qua đêm.

Sáng hôm sau, (4/5), Cường quay lại bụi cây trong vườn cau gần hiện trường lấy cây máy vi tính giấu tại đó; lấy xe máy ở hiệu sửa xe tự đấu điện khởi động máy nhưng xe không nổ được. Sau đó, Cường dắt chiếc xe máy tang vật đến nhà người thân và gửi lại chiếc xe.

Sáng ngày 4/5, anh Khôi được mọi người trong khu xóm trọ báo tin phòng trọ bị kẻ gian đột nhập và đến trình báo cơ quan CA.

Nhận được thông tin, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH (CA huyện Đông Anh) và Công an xã Kim Chung đã tập trung điều tra, xác định Cường là thủ phạm vụ trộm và tiến hành bắt giữ.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tuấn Hợp