Gia Lai:

Bắt giữ 3 người Trung Quốc trốn khai báo y tế trên đèo Lò Xo

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Gặp chốt kiểm tra Covid-19, ba người Trung Quốc xuống xe ô tô trốn vào bụi rậm trên đèo Lò Xo (tỉnh Kon Tum).

Ngày 5/6, theo thông tin từ Công an tỉnh Kon Tum, tối 3/6 cán bộ tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 đèo Lò Xo (thuộc xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) ra hiệu lệnh yêu cầu xe ô tô BKS 56S-4408 dừng lại để kiểm tra. Qua đó, đã phát hiện một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và trốn khai báo y tế.

Theo đó, tài xế Hà Trường Giang (SN 1979, trú tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) điều khiển xe theo hướng từ Quảng Nam đi Kon Tum vào chốt kiểm tra để khai báo y tế.

Bắt giữ 3 người Trung Quốc trốn khai báo y tế trên đèo Lò Xo - 1
Lực lượng chức năng đã truy tìm và bắt được 3 người mang Quốc tịch Trung Quốc trốn khai báo y tế.

Khi xuống khai báo y tế, tài xế Giang nói trên xe có 3 người đang bị say xe, xin nghỉ ngơi một lúc rồi xuống khai báo sau.

Sau khi tài xế Giang khai báo y tế xong, tổ công tác và Giang ra xe yêu cầu 3 người trên xe khai báo y tế nhưng các đối tượng đã bỏ trốn.

Lúc này, Giang khai 3 người ngồi trên xe là người Trung Quốc được Giang nhận chở từ Thanh Hóa đi TP Hồ Chí Minh qua một "cò" xe.

Tổ công tác đã phối hợp với Công an xã Đăk Man, Công an huyện Đăk Glei và các lực lượng tại chốt tiến hành truy tìm.

Đến 0h ngày 4/6, lực lượng chức năng phát hiện 3 người trên đang lẩn trốn trong bụi rậm gần chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên đèo Lò Xo.

Qua kiểm tra giấy tờ, 3 đối tượng này gồm: LUO ZIPENG (SN 1998), YE FEI (SN 1984) và FANG YUNY (SN 1995). Ba người này đều mang quốc tịch Trung Quốc và tình nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hiện, 3 người trên cùng tài xế Giang bị tạm giữ để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.