Thứ sáu, 08/11/2019 - 06:46

Quảng Nam

Bắt giam nghi phạm đâm chết tình địch

Dân trí

Chiều ngày 7/11, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Võ Đình Đi (31 tuổi, ở thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) về tội giết người trong vụ mang súng đi giải quyết mâu thuẫn bị đâm chết.

Nạn nhân là anh Lê Vĩnh Thạnh (39 tuổi, ở cùng thôn).

Quảng Nam: Bắt giam nghi can đâm chết tình địch

Đối tượng Đi tại cơ quan công an

Như Dân trí đã thông tin, trước đây Thạnh và một cô gái ở địa phương quen biết và yêu nhau nhưng 2 người đã chia tay. Gần đây, cô gái này có quen biết với Đi nên Thạnh khó chịu. Thạnh gọi cho Đi nói không được quen cô gái này vì đó là “bạn gái của mình”.

Tối 28/10, Thạnh gọi điện hẹn gặp bạn gái cũ với mong muốn “nối lại tình xưa” nhưng bị từ chối. Sau đó Thạnh gọi cho Đi hẹn gặp nhưng không nhận được sự đồng ý, bực tức trong người vì nghĩ do Đi mà cô gái quay lưng với mình nên Thạnh cầm súng tìm đến nhà.

Khi thấy Thạnh tìm tới nhà gây hấn, Đi bỏ lên gác tránh mặt. Lúc này, người nhà của Đi ngăn cản và ôm Thạnh lại. Thấy vậy, Đi chạy xuống và cầm cây dao dưới đầu giường ngủ chạy ra đâm một nhát vào ngực trái của Thạnh khiến anh này tử vong khi được đưa đi cấp cứu.

Tại cơ quan điều tra, Đi khai nhận, Thạnh nhiều lần điện thoại yêu cầu gặp mặt nhưng đều bị Đi từ chối. Đêm 26/10, khi uống cà phê tại thôn Hà Tân (xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc), Đi vô tình chạm mặt Thạnh.

Tại đây, 2 người lời qua tiếng lại, Thạnh dùng tay đánh vào vùng mặt của Đi gây chảy máu vùng miệng, mũi. Sự việc được trình báo Công an xã Đại Hưng. Trong quá trình đang chờ cơ quan chức năng xử lý thì đêm 28/10 xảy ra vụ án mạng đau lòng nói trên.

Đối với hung khí gây án, Đi khai đặt mua trên mạng xã hội với giá 400.000 đồng vì thấy kiếm có hình dáng thon gọn. Mỗi khi đi làm thường mang theo để phòng thân.

Công Bính

Bắt giam nghi phạm đâm chết tình địch - 2