Bắc Giang:

Bắt được đối tượng sát hại bố mẹ đẻ và em gái ruột khi vừa ra tù

(Dân trí) - Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt giữ Trần Văn Hiếu (SN 1974), tạm trú tại thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang - đối tượng vừa gây ra thảm án, sát hại bố mẹ đẻ và em gái ruột.

Tối 24/10, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Khoảng 17h ngày 24/10, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai bắt được đối tượng truy nã đặc biệt Trần Văn Hiếu (SN 1974). Hiện lực lượng chức năng đang dẫn giải Hiếu về Bắc Giang.

Bắt được đối tượng sát hại bố mẹ đẻ và em gái ruột khi vừa ra tù - 1

Đối tượng Trần Văn Hiếu bị công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ sau 3 ngày lẩn trốn (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Trước đó ngày 22/10, đối tượng Trần Văn Hiếu đã sát hại ông Trần Đình Luật (SN 1949), bà Bùi Thị Thoa (SN 1949) và chị Trần Thị Thảo (SN 1976), cùng trú tại thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang - là bố mẹ và em gái ruột của Hiếu.

Sau khi gây án, Hiếu đã bỏ trốn khỏi hiện trường vụ án bằng phương tiện là xe máy nhãn hiệu Honda Dream, mang BKS 98H5-2868. Các lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an các tỉnh lân cận tổ chức truy bắt đối tượng.

Ngày 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang ra Quyết định khởi tố bị can và Quyết định truy nã bị can đối với Trần Văn Hiếu - thường trú ở thôn Pò Đứa, xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn; tạm trú tại thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang) tỉnh Bắc Giang - về tội "Giết người".

Trần Văn Hiếu là con cả trong gia đình có 6 anh em.  Trừ chị Thảo bị bệnh ở với bố mẹ thì tất cả đều đã có gia đình và ở riêng.

Chưa học hết THPT, Trần Văn Hiếu đi làm tự do; 18 tuổi, Hiếu nhập ngũ ở tỉnh Lạng Sơn. Bố vốn là công chức, mẹ làm nông nghiệp, gia đình chất phác. Lúc còn nhỏ, bà con hàng xóm chưa thấy Hiếu ngỗ nghịch hay học theo, đua đòi.  

Xuất ngũ, đối tượng Hiếu đi làm ăn xa phiêu bạt khắp nơi, ít khi về nhà, bởi vậy người làng, người xã chẳng có dịp gặp gỡ hay trò chuyện. Hiếu lập gia đình với một người phụ nữ ở tỉnh Lạng Sơn và có 2 con một trai, một gái, cùng làm ăn sinh sống ở quê vợ.

Khoảng 7 năm trước, đối tượng Hiếu bị kết án tù giam về tội "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân không ai khác chính là người vợ đầu ấp tay gối với Hiếu. Vợ chồng Hiếu có mâu thuẫn, trong lúc xung đột, đối tượng dùng dao chém vợ khiến người phụ nữ này bị thương nặng.

Hiện vợ chồng Hiếu đã ly dị. Một trong hai người con chung của Hiếu được bố đẻ của Hiếu đón về nuôi dưỡng, chăm sóc. 

Từ khi mãn hạn tù trở về địa phương (ngày 13/10) đến nay, đối tượng ở nhà, hầu như không giao lưu với ai nên chẳng mấy người trông thấy mặt. 

Cách đây ít ngày, khi cán bộ Ban Quản lý thôn Tuấn Mỹ đến gia đình để kiểm tra, xét đề nghị hộ nghèo cho đối tượng Hiếu thì ông Luật thông tin về việc thấy con trai có những biểu hiện tâm lý bất ổn.

Ngày 22/10, Hiếu đã dùng dao sát hại bố, mẹ đẻ và em gái ruột, sau đó bỏ trốn. Đến ngày 24/10, Hiếu bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ tại tỉnh Lào Cai.

Tin liên quan
Đang được quan tâm