Quảng Nam:

Bắt đối tượng đột nhập vào trụ sở TP Tam Kỳ trộm tài sản

(Dân trí) – Ngày 25/11, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau vài ngày khẩn trương điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt được tên trộm đột nhập vào 15 phòng làm việc của trụ sở UBND TP Tam Kỳ vào tối ngày 18, rạng sáng ngày 19/11 vừa qua.

Đó là đối tượng tên Vũ Mạnh Hùng (SN 1972, quê quán phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Tên Hùng bị bắt vào chiều ngày 22/11 tại bến xe tỉnh Thái Bình và sau đó được di lý vào TP Tam Kỳ để tiếp tục điều tra.

Đối tượng Vũ Mạnh Hùng tại cơ quan công an
Đối tượng Vũ Mạnh Hùng tại cơ quan công an

Theo lời khai, trước đó Hùng vào Tam Kỳ thuê 1 khách sạn trên đường Lý Thường Kiệt để “điều nghiên” trụ sở UBND TP Tam Kỳ, sau đó mượn xe của chủ khách sạn ra chợ mua dụng cụ hành nghề. Đến khoảng 23h ngày 18/11 thì y rời khách sạn đi hành nghề.

Chiều ngày 25/11, Vũ Mạnh Hùng đã được đưa đến trụ sở UBND TP Tam Kỳ để tiến hành dựng lại hiện trường vụ án. Theo đó, đối tượng Hùng trèo qua hàng rào sắt phía đường Trưng Nữ Vương để vào trụ sở. Sau đó, y dùng kìm bẻ gãy khóa rồi vào bên trong lục lọi.

Y đã đột nhập vào các Phòng Nội vụ, Tài chính – kế hoạch, Lao Động – thương binh xã hội, Tài nguyên – môi trường. Sau khi lục tổng cộng 15 phòng làm việc, Hùng trộm được 22,5 triệu đồng và 2 máy ảnh khoảng 8,2 triệu đồng.

Vũ Mạnh Hùng thực hiện lại hành động phá bách cửa, đột nhập vào các phòng làm việc để trộm tài sản
Vũ Mạnh Hùng thực hiện lại hành động phá bách cửa, đột nhập vào các phòng làm việc để trộm tài sản

Tuy nhiên, tên Hùng chỉ lấy tiền và lục tung các tài liệu, giấy tờ trong các phòng nhưng các phòng làm việc của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ thì y không đột nhập.

Được biết, Hùng là đối tượng nghiện, y có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra để làm rõ.

Công Bính

Tin liên quan
Đang được quan tâm