TPHCM:

Bắt đối tượng cướp tài sản của… vợ sắp cưới

(Dân trí) - Bị vợ sắp cưới đòi chia tay và trong lúc xảy ra cãi vả, đối tượng đã đập phá tài sản, đánh đập, khống chế cướp tài sản của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Ngày 28/11, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức, TP HCM đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Thủy (41 tuổi, ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn) để điều tra, xử lý hành vi “Hủy hoại tài sản và cướp tài sản”.

Theo hồ sơ của CQĐT, chị Phạm Thị Thanh Tuyền (32 tuổi, ngụ đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) có tình cảm yêu đương với Thủy và 2 bên gia đình đã qua lại định ngày cưới.
 
Nghi can cướp và hủy hoại tài sản Nguyễn Thanh Thủy
Nghi can cướp và hủy hoại tài sản Nguyễn Thanh Thủy

Tuy nhiên khoảng gần 2 tháng nay, vì cảm thấy không phù hợp và thường hay bị Thủy đánh đập vô cớ nên chị Tuyền chủ động chia tay. Dù vậy Thủy vẫn liên tục hết năn nỉ đến hăm dọa đòi nối lại quan hệ nhưng chị Tuyền kiên quyết chối từ.

Chiều ngày 24/11, Thủy đến tìm Tuyền và được người thuê mặt bằng phía trước bán cà phê cho biết Tuyền đã đi đám cưới nhưng Thủy vẫn xông vào đập phá cửa làm vỡ kính rồi bỏ đi. 

Đến tối đi đám cưới về thấy kính vỡ nằm ngổn ngang chưa kịp hỏi nguyên do thì Thủy xuất hiện xô Tuyền vào nhà tra hỏi “đi đâu, sao gọi điện không nghe máy?...” rồi đập nát chiếc ĐTDĐ iPhone của chị Tuyền.

Chưa dừng lại đó, Thủy tiếp tục khống chế Tuyền vào phòng ngủ dùng tay đánh đập rồi lột lấy 2 chiếc nhẫn vàng 9999 (trị giá hơn 7 triệu đồng)

Chị Tuyền đang kể lại vụ việc bị Thủy trấn áp, cướp tài sản
Chị Tuyền đang kể lại vụ việc bị Thủy trấn áp, cướp tài sản

Nạn nhân vùng chạy ra ngoài truy hô liền bị Thủy đuổi theo. Tuy nhiên do  mối quan hệ tình cảm của Thủy và nạn nhân những người hàng xóm đều biết nên họ nghĩ đây chỉ là mâu thuẫn tình cảm và không can thiệp. Vì vậy sau đó Thủy đã lấy xe bỏ đi.

Nhận tin báo từ quần chúng nhân dân về vụ việc mất an ninh trật tự xảy ra gần khu vực bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (đối diện nhà Tuyền), Công an phường Linh Trung nhanh chóng đến hiện trường và ghi nhận sự việc.

Từ lời khai ban đầu của nạn nhân và xét thấy tính chất vụ việc nghiêm trọng có dấu hiệu của hành vi Cướp và hủy hoại tài sản, Công an phường Linh Trung đã báo về Đội CSĐT Công an quận.

Ngay trong đêm, lực lượng Công an đã phối hợp cùng Công an xã  Nhị Bình đến nơi ở của Thủy ở huyện Hóc Môn để làm việc với đối tượng này. Ban đầu Thủy ngoan cố chối không lấy tài sản của chị Tuyền nhưng qua đấu tranh khai thác, Thủy đã cúi đầu khai nhận khống chế nạn nhân lấy tài sản và Công an đã thu giữ tang vật vụ án trong phòng của Thủy.

Vũ Lê