An Giang:

Bắt đối tượng cho người nghèo vay tiền với lãi suất "cắt cổ" 360%/năm

(Dân trí) - Công an TP Long Xuyên vừa bắt giữ đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, lãi suất mà đối tượng áp cho người vay phải "gánh" là 360%/năm. Đến thời điểm bị bắt, đối tượng đã "giải ngân" hơn 160 triệu đồng.

Nhận thấy trên địa bàn bắt đầu xuất hiện một số nhóm chuyên cho vay nặng lãi theo hình thức phát tờ rơi, dán cột điện… Công an TP Long Xuyên đã lập kế hoạch ngăn chặn và "tóm gọn" các nhóm cho vay vi phạm pháp luật này.

Qua công tác nắm tình hình, vào lúc 11h, ngày 9/10, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Long Xuyên kết hợp với Công an phường Mỹ Xuyên bắt quả tang đối tượng Nguyễn Mỹ Nam (sinh năm 1999, cư trú tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đang thực hiện hành vi cho một người dân vay 5 triệu đồng với lãi suất 30%/tháng.

Bắt đối tượng cho người nghèo vay tiền với lãi suất cắt cổ  360%/năm - 1

Bước đầu làm việc với Công an TP Long Xuyên đối tượng Nguyễn Mỹ Nam thừa nhận hành vi cho người dân vay tiền với lãi suất 30%/tháng

Kiểm tra xe mô tô đối tượng Nam, công an thu giữ hợp đồng mà Nam cho một người dân khác vay 4 triệu đồng, lãi suất 30%/tháng. Kiểm tra thêm tại nhà trọ mà Nam đang thuê ở, công an tiếp tục thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến việc Nam cho vay nặng lãi và thu giữ 6.000 tờ rơi với nội dung: "cho vay trả góp không cần thế chấp…"

Làm việc với công an, Nam thừa nhận hành vi cho vay của mình với lãi suất 30%/tháng, góp trong 25 ngày, tùy theo số tiền nhiều hay ít. Trung bình, Nam cho mỗi người dân vay từ 2-10 triệu đồng.

Bắt đối tượng cho người nghèo vay tiền với lãi suất cắt cổ  360%/năm - 2

Công an TP Long Xuyên kiểm tra nhà trọ của Nguyễn Mỹ Nam phát hiện 6.000 tờ rơi cho vay trả góp

Sau khi hay tin Nam bị Công an TP Long Xuyên mời làm việc, nhiều người dân đến trình báo có vay tiền của Nam với lãi suất 30%/tháng.

Được biết, đối tượng Nam từ Nghệ An vào TP Long Xuyên hồi tháng 12/2020 và hoạt động cho đến nay. Đối tượng Nam cũng thừa nhận trong thời gian này, hắn đã "giải ngân" hơn 160 triệu đồng.

Công an TP Long Xuyên kêu gọi những ai từng vay tiền của Nam thì đến trình báo. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi cho vay tiền lãi suất cao của Nam.

Đang được quan tâm