Quảng Ninh

Bắt đối tượng chém trọng thương một Trung tá công an

(Dân trí) - Đã ra tay đánh đập vợ không thương tiếc nhưng khi công an phường cùng đại diện tổ dân phố đến giải quyết, đối tượng còn lấy rìu đuổi chém khiến những người này bị thương, trong đó có một Trung tá công an bị thương nặng.

Tin từ Công an Thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) chiều nay (9/11) cho biết đã bàn giao đối tượng (Vũ Quốc Đạt, SN 1989, trú tại phường Đông Mai, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự và xã hội (PC45) để tiếp tục điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ” theo đúng thẩm quyền.

Trung tá Hưng sau khi bị chém vẫn cố gắng phối hợp cùng mọi người bắt đối tượng.
Trung tá Hưng sau khi bị chém vẫn cố gắng phối hợp cùng mọi người bắt đối tượng.

Trước đó vào khoảng 11h, ngày 7/11, Công an phường Đông Mai, Thị xã Quảng Yên nhận được tin báo từ cơ sở về việc Đạt có hành vi đánh vợ là chị Nguyễn Thị Kiều Mị (SN 1983). Ngay lập tức, lãnh đạo công an phường cử Trung tá Phạm Thái Hưng phối hợp cùng ông Nguyễn Hữu Hồng (Trưởng khu) và ông Dương Văn Long (bảo vệ dân phố) đến nhà Đạt giải quyết.

Tuy nhiên, tại nhà Đạt, khi Trung tá Hưng vừa yêu cầu Đạt lên trụ sở công an phường Đông Mai để giải quyết vụ việc thì Đạt tỏ ra không chấp hành và còn bất ngờ lấy rìu lao vào chém Trung tá Hưng tới tấp vào vào đầu và chân. Thậm chí, ngay cả khi ông Hồng và ông Long lao vào can ngăn Đạt vẫn không chịu buông rìu mà còn quay ra chém khiến cả hai người bị thương.

Thấy tình thế nguy cấp, Trung tá Hưng mặc dù bị thương nặng, máu chảy nhiều nhưng vẫn cố gắng cùng hai ông Long, Hồng và lực lượng công an Thị xã được điều động đến khống chế, bắt giữ Đạt, thu giữ chiếc rìu đối tượng dùng để gây án rồi mới để mọi người đưa đến bện viện cấp cứu.

Tin từ bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển chiều nay (9/11) cho biết, hiện sức khỏe ông Hồng và ông Long đã ổn định và tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Riêng Trung tá Hưng do vết thương nặng nên đã được chuyển lên bệnh viện 198, Bộ Công an để điều trị.

An Nhiên