Đắk Nông:

Bắt các đối tượng đi trộm cắp tài sản theo... đơn đặt hàng

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá đường dây trộm cắp tài sản, trong đó có đối tượng trực tiếp hành nghề đạo chích theo "đơn đặt hàng" từ một cơ sở thu mua phế liệu.

Ngày 11/1, Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, vừa triệt phá đường dây trộm cắp xe máy, bắt giữ 3 đối tượng liên quan.

Trong thời gian gần đây, huyện Cư Jút liên tục xảy ra tình trạng mất trộm xe máy và máy móc sản xuất.

Đến ngày 22/12/2021, Công an huyện Cư Jút đã bắt giữ các đối tượng Nông Hoàng Lý (sinh năm 1994, trú huyện Cư Jút) và Lê Thị Khiêm (SN 1982, trú huyện Đắk Mil) để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp.

Bắt các đối tượng đi trộm cắp tài sản theo... đơn đặt hàng - 1

Công an huyện Cư Jút trao trả xe cho người dân bị trộm cắp (Ảnh: CACC).

Theo lời khai ban đầu, từ tháng 8 đến cuối năm 2021, Lý đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Cư Jút và Đắk Mil.

Đặc biệt, cuối tháng 12/2021, sau khi được Lê Thị Khiêm (chủ cơ sở thu mua phế liệu) đặt hàng, Lý đã lấy trộm mô tơ phát điện của người dân để bán cho Khiêm.

Mở rộng đấu tranh chuyên án, ngày 6/1/2022, Công an huyện Cư Jút đã làm rõ thêm một nhóm chuyên trộm cắp xe máy khác, bắt giữ Lạc Văn Thao (SN 1988, trú huyện Cư Jút).

Lợi dụng sơ hở của người dân, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 12/2021 đến khi bị bẳt, Thao đã thực hiện 8 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Cư Jút rồi mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Công an huyện Cư Jút đã và đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng trên về hành vi "trộm cắp tài sản".

Đang được quan tâm