Hải Dương:

Bắt 21 đối tượng tham gia ổ bạc xuyên tỉnh

(Dân trí) - Chỉ trong 1 ngày, tại Hải Dương, lực lượng chức năng đã triệt phá được 1 ổ bạc lớn, bắt giữ hàng chục đối tượng và phát hiện một “cơ sở” sản xuất súng trên địa bàn.

Ngày 30/10, cơ quan công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa triệt phá một ổ bạc lớn có nhiều đối tượng từ các tỉnh về tham gia tại một vùng quê khá sâu trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 28/10, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (Công an tỉnh Hải Dương) đã phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ tổ chức bắt quả tang 21 đối tượng đang đánh bạc theo hình thức xóc đĩa tại nhà Phạm Thị Hà (sinh năm 1973, ở thôn Nghĩa Dũng, xã Đại Đồng, huyện Tứ Kỳ).

Hiện trường xới bạc, 21 đối tượng bị bắt giữ
Hiện trường xới bạc, 21 đối tượng bị bắt giữ
 
Tại chiếu bạc và trên người các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 670 triệu đồng, cùng nhiều dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc. Tại sân nhà Phạm Thị Hà, lực lượng công an đã kiểm đếm, bảo quản 01 ô tô, 07 xe máy các loại.

Theo phòng Cảnh sát truy nã tội phạm thì sới bạc này được tổ chức cách đây gần một tháng. Tham gia đánh bạc, ngoài các đối tượng ở Tứ Kỳ, Gia Lộc của Hải Dương còn có nhiều đối tượng đến từ các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Lạng Sơn…, địa điểm đánh bạc ở sâu trong thôn, chỉ có đường độc đạo và trong quá trình đánh bạc, các đối tượng cử người trông coi từ xa nên công tác bắt giữ gặp nhiều khó khăn.

Đối tượng sản xuất súng cùng với nhiều tang vật quang trọng bị cơ quan công an bắt giữ
Đối tượng sản xuất súng cùng với nhiều tang vật quang trọng bị cơ quan công an bắt giữ

Trước đó, khoảng 9h cùng ngày (28/10), Tổ công tác của Công an huyện Tứ kỳ phát hiện bắt quả tang đối tượng Tạ Văn Sang (sinh năm 1986, ở thôn Thiết Tái, xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ) đang có hành vi sản xuất súng.
 
Kiểm tra nơi ở của Sang, lực lượng chức năng đã phát hiện một số dụng cụ: cưa, búa đục, keo, ống nhựa, thuốc súng… Qua đấu tranh, Sang khai nhận: do có thời gian sinh sống ở tỉnh Cao Bằng và Hà Giang và học được cách chế tạo súng của một số người dân tộc.
 
Về quê không có việc làm, Sang nảy sinh ý định sản xuất súng để bắn chim. Chỉ với những dụng cụ đơn giản như ống nhựa, vài mẩu gỗ, Sang có thể chế tạo ra một khẩu súng bắn đạn bi sắt với khoảng cách trên 20m. Sang cũng khai nhận đã tự chế được 04 khẩu súng, đã đem bán 03 khẩu với số tiền 1,7 triệu đồng.

Công an huyện Tứ Kỳ đã thu giữ khẩu súng cùng các dụng cụ dùng để sản xuất súng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Thu Hằng