Lâm Đồng:

Bắt 12 đối tượng côn đồ giam giữ người trái pháp luật

(Dân trí) - Chiều ngày 21/9, tin từ Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 12 đối tượng có hành vi hành hung, bắt giữ người trái pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, đêm ngày 20/9, nhóm côn đồ trên do đối tượng Nguyễn Văn Đức (SN 1988, ngụ xã Ninh Gia, Đức Trọng, Lâm Đồng) cầm đầu, dẫn theo 11 người mang theo nhiều hung khí và thuê 3 xe taxi đến nhà anh Hoàng Văn Khánh (SN 1987, ngụ tại xã Tà Năng, Đức Trọng) để đòi nợ.

Khi đến nhà anh Khánh không gặp được người, cả nhóm lại kéo sang nhà anh Hoàng Quốc Hoạt (SN 1990, em trai của Khánh) ở gần đó để đòi khoản nợ 50 triệu đồng.

Bắt 12 đối tượng côn đồ giam giữ người trái pháp luật - 1
Nhóm côn đồ và hung khí tại cơ quan điều tra
Nhóm côn đồ và hung khí tại cơ quan điều tra

Ngay khi bước vào nhà, nhóm người này đã dùng dao, cây gỗ xông vào tấn công anh Hoạt. Thấy chồng bị đánh trọng thương, chị Vi Thị Hằng chạy ra can ngăn, cầu xin. Sau đó, các đối tượng này ép chị Hằng đưa đến nhà của bố chồng để đòi trả nợ thay.

Tuy nhiên, khi đến nhà của bố chồng chị Hằng, không gặp được ai, các đối tượng này bắt chị Hằng về gặp chủ nợ tên Lâm (chưa rõ địa chỉ cụ thể).

Sau khi nhận được tin báo có vụ giữ người trái pháp luật, lập tức công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã triển khai lực lượng truy tìm, truy quét và bắt giữ nhóm người trên khi chúng đang di chuyển ra tới xã Ninh Gia (Đức Trọng); đồng thời, đưa chị Hằng đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

Ngọc Hà

Đang được quan tâm