Thứ hai, 01/07/2019 - 22:14

Tây Ninh:

Bảo vệ khu du lịch sinh thái tổ chức sòng bạc trên đảo vắng

Dân trí

Được giao bảo vệ cánh rừng trên đảo Nhím nằm giữa lòng hồ Dầu Tiếng nhưng Giang lại lợi dụng địa hình vắng vẻ, cô lập ở đây để tổ chức sòng bạc. Giang tổ chức đường dây đưa các con bạc từ bờ ra đảo, dẫn vào cánh rừng vắng để sát phạt.

Ngày 1/7, Công an huyện Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hoàng Giang (sinh năm 1980, ngụ xã Phan, huyện Dương Minh Châu) và 12 người khác về hành vi Tổ chức đánh bạc và đánh bạc. 

Bảo vệ khu du lịch sinh thái tổ chức sòng bạc trên đảo vắng - 1
Sòng bạc trên đảo Nhím bị triệt phá

Theo cơ quan điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện tụ điểm đánh bạc ăn thua bằng tiền dưới hình thức đá gà và lắc tài xỉu trên đảo Nhím do Giang cùng đồng bọn thực hiện nên đã lên chuyên án điều tra, thu thập chứng cứ. Sau khi đủ chứng cứ, vào lúc 13h ngày 30/6, Công an huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tây Ninh đã đột kích tụ điểm này.

Tại đây, lực lượng công an bắt quả tang 33 người đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc, thu giữ: 35 điện thoại đi động; 29 xe mô tô, 1 ghe nhựa, 10 con gà, 20 cặp cựa sắt, gần 63 triệu đồng và một số vật dụng liên quan khác.

Bảo vệ khu du lịch sinh thái tổ chức sòng bạc trên đảo vắng - 2
Sòng bạc bị bắt quả tang, không ai chạy thoát vì nằm trên hòn đảo biệt lập
Bảo vệ khu du lịch sinh thái tổ chức sòng bạc trên đảo vắng - 3
Cơ quan chức năng đưa các đối tượng lên ghe vào bờ

Theo cơ quan điều tra, Giang là nhân viên bảo vệ rừng khu du lịch sinh thái tại đảo Nhím trong lòng hồ Dầu Tiếng của công ty Xuân Cầu. Giang lợi dụng địa hình hẻo lánh, khó đi lại ở đây để tổ chức sòng bạc. Giang chọn địa điểm là những khu rừng tràm trong đảo làm điểm đánh bạc cho những người mê cờ bạc tụ tập đến sát phạt.

Từ khoảng tháng 5/2019 đến nay, cứ mỗi ngày có từ 30 đến 70 người ở huyện Tân Châu và Dương Minh Châu đến đây đánh bạc. Giang thuê ghe đưa rước các con bạc từ bờ vào đảo Nhím. Đồng thời, Giang còn thuê người cảnh giới lực lượng chức năng và cử người lo cơm, nước phục vụ người đánh bạc.

Sơn Nhung