Thứ năm, 26/03/2020 - 18:00

Đồng Nai:

Bảo vệ dân phố bị trọng thương khi vây bắt tội phạm ma túy

Dân trí

Trong lúc giằng co với các tội phạm ma túy, một tấm kính trên cửa rơi xuống, cắt vào người khiến anh Đáng bị thương.

Ngày 26/3, đại diện lãnh đạo UBND TP Biên Hòa và Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai thăm hỏi, động viên và tặng quà cho anh Vũ Duy Đáng, bảo vệ dân phố phường Phước Tân, TP Biên Hòa. Anh Đáng là người đã bị trọng thương trong quá trình vây bắt tội phạm buôn bán ma túy.

Đại diện lãnh đạo UBND TP Biên Hòa, phường Phước Tân và Công an TP Biên Hòa đã biểu dương tinh thần dũng cảm, truy bắt tội phạm đến cùng của anh Đáng. Đại diện các đơn vị và cá nhân cũng đã trao tặng tổng cộng số tiền gần 40 triệu đồng cho anh Đáng.

Bảo vệ dân phố bị trọng thương khi vây bắt tội phạm ma túy - 1
Đại diện UBND TP Biên Hòa, Công an TP Biên Hòa thăm hỏi ang Vũ Duy Đáng đang điều trị tại bệnh viện

Trước đó, vào lúc 12h15 ngày 25/3, 7 cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phước Tân cùng 4 bảo vệ dân phố tiến hành vây bắt tụ điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trong một căn nhà ở tổ 18, khu phố Vườn Dừa, phường Phước Tân.

Phát hiện thấy công an, Lê Ngọc Tuấn (27 tuổi), Bùi Duy Tý (26 tuổi) và Khương Công Trung (21 tuổi) đã khóa trái cửa nhà nhằm phi tang ma túy.

Lúc này, anh Đáng đã dùng tay đập vỡ cửa kính để vào bên trong, truy bắt các đối tượng và ngăn chặn việc hủy tang vật. Trong lúc giằng co với các đối tượng thì tấm kính bên trên cửa rơi xuống cắt vào người khiến anh Đáng bị trọng thương, phải đưa đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, anh Đáng được xác định bị mất nhiều máu do đứt gân dây động mạch chủ và dây thần kinh. Sau khi cấp cứu, anh Đáng đã được các y bác sĩ đã tiến hành phẩu thuật để nối lại.

Hiện sức khỏe của anh Đáng dần được hồi phục và đang được điều trị tại bệnh viện.

Văn Thắng