Quảng Trị:

Bác đơn yêu cầu giám định tâm thần nghi can sát hại 2 người

(Dân trí) - Ngày 27/10, TAND tỉnh Quảng Trị cho biết, tòa án đã bác đơn yêu cầu được giám định tâm thần đối với nghi can sát hại 2 người tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.

Quyết định trên được đưa ra sau khi TAND tỉnh đã họp bàn giữa nhiều bên, đồng thời căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành.
 

Cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng Hòa Tý, nơi xảy ra vụ án mạng
Cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng Hòa Tý, nơi xảy ra vụ án mạng

Theo thẩm phán Võ Ngọc Mậu (Chánh tòa hình sự, TAND tỉnh Quảng Trị), đây là vụ án rất nghiêm trọng nên được xem xét rất kỹ lưỡng. Dựa theo các quy định của pháp luật, cơ quan chức năng nhận thấy không có căn cứ để giám định tâm thần đối với nghi can Hồ Chí Bảo.

Trước đó, gia đình của Hồ Chí Bảo đã có đơn gửi TAND tỉnh Quảng Trị xin được đưa Bảo đi giám định tâm thần. Người thân của Bảo lập luận rằng, bình thường Bảo rất hiền lành, nên rất có thể khi ra tay giết người đã bị rối loạn thần kinh.

Tuy nhiên, yêu cầu đó của gia đình Bảo đã không được phía tòa án chấp nhận.

Đối tượng Hồ Chí Bảo (24 tuổi, trú tại xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị Viện KSND tỉnh Quảng Trị truy tố về hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Đối tượng Hồ Chí Bảo, nghi can sát hại 2 người gây chấn động 
Đối tượng Hồ Chí Bảo, nghi can sát hại 2 người gây chấn động 

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 7/8, Bảo đột nhập vào cửa hàng kinh doanh vật liệu Hòa Tý (thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) với mục đích cướp tài sản. Tuy nhiên, sau khi bị phát hiện, Bảo đã xuống tay sát hại chị Tý (chủ cửa hàng) và ông Nguyễn Văn Sắt (hơn 80 tuổi, bố chồng bà Tý).

Sau khi gây án, Bảo được người yêu đưa về Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa để băng bó vết thương. Tuy nhiên, Bảo đã bị công an bắt ngay tại bệnh viện vào tối cùng ngày.

Đ. Đức

Bài liên quan
Đang được quan tâm