TPHCM:

Hàng trăm "chân dài" phục vụ dân ăn nhậu trong nhà hàng

(Dân trí) - Tối 23/11, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) - Công an TPHCM đã đồng loạt kiểm tra nhiều điểm kinh doanh nhà hàng, karaoke tại trung tâm TP và phát hiện hàng loạt sai phạm.

Cảnh sát đồng loạt kiểm tra nhiều tụ điểm kinh doanh nhạy cảm

Theo đó, thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm tra các tụ điểm vui chơi, giải trí để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp cuối năm, trong tối 23/11, hàng chục cán bộ chiến sĩ của PC64 đã đồng loạt ra quân kiểm tra 8 tụ điểm kinh doanh nhà hàng, karaoke tại các quận trung tâm thành phố như quận 1, quận 3, quận 5...

Hàng trăm "chân dài" phục vụ dân ăn nhậu trong nhà hàng - 1
Cảnh sát đồng loạt kiểm tra nhiều tụ điểm kinh doanh dịch vụ nhạy cảm ở trung tâm Sài Gòn
Cảnh sát đồng loạt kiểm tra nhiều tụ điểm kinh doanh dịch vụ nhạy cảm ở trung tâm Sài Gòn

Tại nhà hàng Jolly nằm trên đường Lê Lai (quận 1, TPHCM), khi đoàn kiểm tra ập đến, tại đây có hơn 100 cô gái ăn mặc hở hang đang phục vụ khách ăn nhậu.

Thấy cảnh sát, các "chân dài " tìm cách bỏ ra ngoài nhưng đều bị giữ lại để kiểm tra hành chính.

Đa phần những cô gái này tuổi đời còn rất trẻ từ 20-25 tuổi và đều đến từ các tỉnh miền Tây.

Tương tự, tại nhà hàng Hồng Phúc nằm trên đường Lê Hồng Phong (phường 3, quận 5), cơ quan chức năng phát hiện gần 20 cô gái trong trang phục khiêu gợi đang phục vụ bia rượu cho khách nam hát karaoke.

Hàng trăm "chân dài" phục vụ dân ăn nhậu trong nhà hàng - 3
Những cô gái ăn mặc mát mẻ phục vụ khách trong quán karaoke không phép
Những cô gái ăn mặc mát mẻ phục vụ khách trong quán karaoke không phép

Qua làm việc, đại diện nhà hàng không xuất trình được giấy phép kinh doanh karaoke cũng như hợp đồng lao động với các nhân viên.

Cũng tại quận 5, khi kiểm tra nhà hàng Vạn Đô nằm trên đường Trần Phú (phường 6, quận 5), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục cô gái trẻ đẹp cũng đang ngả ngớn phục vụ các “quý ông”.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ các nhà hàng này về các lỗi vi phạm như kinh doanh karaoke không phép, không có hợp đồng lao động, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy....

Hàng trăm "chân dài" phục vụ dân ăn nhậu trong nhà hàng - 5
Các tụ điểm kinh doanh nhạy cảm dễ phát sinh tệ nạn
Các tụ điểm kinh doanh nhạy cảm dễ phát sinh tệ nạn

Trong tối 23/11, hàng loạt nhà hàng khác ở quận 1, quận 3, quận 5, quận 8… cũng bị kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm.

Đây là đợt kiểm tra nằm trong kế hoạch tổng kiểm tra hoạt động doanh dịch vụ “nhạy cảm”, dễ phát sinh tệ nạn xã hội theo yêu cầu của UBND TPHCM.

Đình Thảo