Đà Nẵng

Án tử hình cho kẻ giết nữ sinh lớp 12 vì tình

(Dân trí) - Sáng 25/9, TAND TP Đà Nẵng đã xét xử lưu động và tuyên phạt Võ Thành Tân (SN 1980, trú thôn Phước Thuận, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tử hình về tội giết người.

Theo cáo trạng, do có tình cảm với em Đặng Thị Kim Ngân (SN 1998, học sinh lớp 12, trú cùng thôn) trong thời gian dài nhưng không được Ngân và gia đình chấp nhận nên Võ Thành Tân nảy sinh ý định trả thù.

Khoảng 19h ngày 17/6, Tân mượn chiếc xe mô tô BKS 34K8 – 6406, của anh Lê Văn Duy (SN 1988, cùng thôn) rồi điều khiển xe máy về nhà lấy một con dao, đi đến trước nhà Ngân chờ thời cơ gây án.

Khoảng 22h ngày 17/6, Tân thấy Ngân đi ra đứng trước cổng thì tiến về phía Ngân. Tân lấy dao ra xông đến đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng ngực, bụng của Ngân. Ngân bỏ chạy vào trong nhà thì Tân đuổi theo vào đến trong sân nhưng không dám chạy vào nhà.

Võ Thành Tân tại phiên tòa
Võ Thành Tân tại phiên tòa

Sau khi chạy vào nhà nhưng do trong nhà không có ai nên Ngân chạy ngược ra thì Tân tiếp tục đâm thêm nhiều nhát nữa vào vùng vai, lưng, tay của Ngân. Sau đó, Tân lại đâm 1 nhát, theo hướng từ trên xuống dưới, từ phải qua trái trúng vào vùng cổ phải của Ngân.

Ngân vừa bỏ chạy qua nhà bà Đặng Thị Hà (SN 1982, sát bên hông nhà của Ngân) vừa hô: “Ba ơi! Cứu con!” rồi gục chết tại đây.

Sau khi gây án, Tân bỏ chạy và vứt con dao xuống ruộng gần nhà về phía Tây, và tháo đôi giày đang mang bỏ ra, chỉ mang tất và chạy lên núi. Sau đó, đối tượng này còn liên lạc về cho Võ Văn Tuấn (SN 1972, anh ruột Tân) và được Tuấn cho biết Ngân đã chết.

Khoảng 18h30 ngày 20/6, Tân cầm theo một cái búa đi từ trên núi xuống sân sau nhà bà Huỳnh Thị Truyền (SN 1974, chị ruột vợ cũ của Tân). Trong nhà lúc đó có bà Truyền con trai Trần Nhựt (sinh 1996) đứng trước sân, Tân gọi Nhựt đến.

Nhựt thấy Tân thì bất giác lo sợ nên khi Tân gọi thì liền chạy đến. Tân nhờ Nhựt đến nhà anh Võ Văn Tuấn, nhắn Tuấn đi lấy tiền công mà anh Lê Văn Duy còn nợ Tân. Đồng thời, Tân nhờ Nhựt xin vợ chồng Tuấn 1 triệu đồng cho Tân làm lộ phí bỏ trốn khỏi địa phương.

Bà Truyền thấy Tân gọi Nhựt ra nên lo sợ cho con trai và cũng đi ra để gặp Tân. Sau đó, Tân thấy trong túi Nhựt có 150 ngàn đồng nên Tân lấy và nhờ Nhựt xin thêm tiền bà Truyền cho Tân và mượn điện thoại. Nhựt mang điện thoại và 80 ngàn đồng bà Truyền cho ra đưa Tân.

Sau đó, Tân mang theo búa, mì tôm, nước suối rời khỏi nhà bà Truyền theo hướng sau nhà đi lên núi. Đồng thời lấy điện thoại Nhựt đưa, nhắn tin cho Tuấn để xin tiền và dặn anh trai bỏ tiền chỗ Tân đã nói trước.

Khoảng 21h cùng ngày Tân đi bộ đến chỗ cống nước tìm tiền rồi bắt xe khách vào Phan Thiết.

Khi bị bắt, cơ quan điều tra tạm giữ trên người Tân 1 điện thoại di động và 678 ngàn đồng.

Tại phiên tòa, HĐXX cũng tuyên phạt Võ Văn Tuấn, Trần Nhựt 15 tháng tù treo vì tội không tố giác tội phạm.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm