Đà Nẵng:

Án chung thân cho kẻ giết người tình

(Dân trí) – Tại phiên tòa xử lưu động, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo án chung thân và buộc bồi thường hơn 133 triệu đồng mai táng phí và tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại.

Ngày 15/11, tại UBND phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt Cao Văn Mạnh (53 tuổi, trú tổ 18, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Bị cáo Mạnh tại phiên tòa
Bị cáo Mạnh tại phiên tòa

Theo cáo trạng, mặc dù đã có vợ và 3 con nhưng bị cáo Cao Văn Mạnh vẫn quan hệ yêu đương với bà Mai Thị Cúc (52 tuổi, trú tổ 11B, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liện Chiểu, Đà Nẵng) từ năm 2010.

Tháng 6/2014, bà Cúc phát hiện ông Mạnh không ly hôn với vợ như đã hứa nên chấm dứt quan hệ. Vì không muốn “dứt tình” nên ông Mạnh nhiều lần tìm nhưng bà Cúc tránh mặt, không nghe điện thoại nên ông tức giận, ghen tuông.

Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 27/7/2014, ông Mạnh đi xe máy mua một lốc sữa và gọi nhiều cuộc điện thoại nhưng bà Cúc không nghe máy. Sau đó, Mạnh mua dao và thuốc trừ sâu ở chợ rồi tìm đến nhà bà Cúc để nói chuyện.

Tại đây, khi thấy bà Cúc ngồi rửa chén ngoài sân, ông Mạnh  hỏi, trách móc bà Cúc sao tránh mặt, không nghe điện thoại. Trong lúc cãi nhau, ông Mạnh rút dao trong người đâm 2 nhát vào lưng khiến bà Cúc thủng lồng ngực trái, thủng tim và thùy dưới phổi trái.

Sau khi mọi người nghe tiếng hét, con trai bà Cúc là anh Nguyễn Xuân Dũng và những người trong xóm thuê trọ đưa bà Cúc đi bệnh viện nhưng bà tử vong sau đó.

Sau khi đâm bà Cúc, ông Mạnh lấy thuốc trừ sâu trong người ra uống rồi bỏ chạy vào bụi cây trong nhà hoang cách đó 20m và gục xuống; tuy nhiên do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Gia đình người bị hại tại phiên tòa
Gia đình người bị hại tại phiên tòa

Tại phiên xét hỏi, khi được hỏi vì sao bị cáo lại ra tay sát hại bà Cúc, bị cáo Mạnh cho rằng vì bị cáo quá yêu thương bà Cúc nên mù quáng, không làm chủ được hành vi của mình. Mặc dù bị cáo biết việc yêu thương này không đúng pháp luật, vì bản thân bị cáo hiện đang có vợ..

xét thấy hành vi cũng như hậu quả mà bị cáo để lại quá nặng nề, sau khi xem xét đầy đủ tất cả các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Mạnh mức án chung thân; ngoài ra Tòa còn buộc bị cáo bồi thường hơn 133 triệu đồng mai táng phí và tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại, chu cấp 1 triệu đồng/tháng cho con trai út của bà Cúc (16 tuổi) cho đến khi trưởng thành.

Công Bính

Đang được quan tâm