Quảng Bình:

Án chung thân cho gã sát nhân cầm kéo đâm chết mẹ vợ

(Dân trí) - Gã con rể nhẫn tâm ra tay sát hại mẹ vợ gây xôn xao dư luận tại Quảng Bình vừa bị tòa án nhân dân tỉnh này tuyên phạt mức án tù chung thân.

Ngày 30/12, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Lê Văn Triễn (SN 1988), trú tại thôn Vĩnh Tuy 3, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh. Bị cáo Triễn là kẻ từng gây chấn động dư luận tại Quảng Bình khi nhẫn tâm ra tay sát hại mẹ vợ ngay tại nhà riêng.

Án chung thân cho gã sát nhân cầm kéo đâm chết mẹ vợ - 1

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử kẻ giết hại mẹ vợ (Ảnh: Tiến Thành).

Theo đó, vào đêm 5/7, do có xảy ra mâu thuẫn về tiền bạc, Lê Văn Triễn đã tìm đến nhà mẹ vợ là bà Hà Thị Th. (SN 1967), trú tại thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh. Tại đây, Triễn đã dùng kéo đâm mẹ vợ nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Triễn bỏ trốn.

Đến sáng ngày 6/7, cháu họ của bà Hà Thị Th. và một số hàng xóm đến nhà bà Th. thì tá hỏa phát hiện người phụ nữ này đã tử vong sau vườn nhà nên nhanh chóng báo với cơ quan công an.

Qua khám nghiệm hiện trường, tử thi, cơ quan công an xác định bà Th. bị giết với một số vết thương trên người, đồng thời phát hiện nhiều dấu vết máu nhỏ giọt từ hiện trường ra ngoài đường khoảng 2 km, nhận định đối tượng gây án bị thương, chảy máu nhiều khi bỏ trốn.

Án chung thân cho gã sát nhân cầm kéo đâm chết mẹ vợ - 2

Đối tượng Triễn bị cơ quan công an bắt giữ (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định kẻ gây án là Lê Văn Triễn (con rể của nạn nhân) nên đã ra quyết định truy nã, cũng như huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ truy tìm tung tích đối tượng.

Sau gần một tuần chạy vào rừng sâu để lẩn trốn, đến 15h30 ngày 12/7, kẻ sát nhân Lê Văn Triễn đã ra đầu thú.

Án chung thân cho gã sát nhân cầm kéo đâm chết mẹ vợ - 3

HĐXX đã tuyên phạt Lê Văn Triễn mức án tù chung thân (Ảnh: Tiến Thành).

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Triễn cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cảm thấy hối lỗi, mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để chấp hành và trở về làm lại cuộc đời.

Sau khi nghe cáo trạng của viện kiểm sát, ý kiến bị cáo, bị hại và những người có quyền và nghĩa vụ liên quan, Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi của bị cáo có tính chất đặc biệt nguy hiểm, cần cách ly ra khỏi xã hội nên đã tuyên phạt Lê Văn Triễn mức án tù chung thân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm