8 tiếng truy bắt kẻ "ngáo đá", giết nhân viên bảo vệ bãi biển

(Dân trí) - Thấy ông Bang đốt giấy, Tài cho rằng đó là hành động xúc phạm mình, nên lao vào đánh ông Bang. Sau khi dìm ông Bang xuống biển đến chết, đối tượng còn ra tay móc luôn cả đôi mắt của nạn nhân.

Sáng 15/10, ông Đặng Văn Kim, chủ bãi tắm Mân Thái đến bãi tắm nhưng không thấy ông Trần Văn Bang (sinh năm 1965, trú tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) - là nhân viên bảo vệ của bãi tắm này.

Ông Kim cùng với một số người đi tìm thì phát hiện thi thể ông Bang nằm gần miệng cống, cách vị trí khu vực bãi tắm khoảng 100m.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện thi thể ông Bang bị ngoại lực tác động dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo điều tra.

Theo một điều tra viên tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP Đà Nẵng, sau khi án mạng xảy ra, các điều tra đã tiếp nhận một thông tin cực kỳ quan trọng.

Theo đó, một nhân viên cứu hộ tại bãi biển Mân Thái cho biết, những ngày trước đó, thường thấy ông Bang và một người đàn ông tên Tuyền ngủ cùng nhau.

Đối tượng Tài tại cơ quan điều tra
Đối tượng Tài tại cơ quan điều tra

“Rạng sáng ngày xảy vụ án mạng, nhân viên này không thấy Tuyền có mặt nhưng lạ lùng là khu vực 2 người này ngủ chung vẫn có giường xếp và chăn màn của Tuyền” – một điều tra viên kể lại.

Qua xác minh, cơ quan điều tra nắm được người đàn ông tên Tuyền này có tên thật là Lê Tấn Tài (34 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Tuy nhiên, khi đến nhà đối tượng này lấy lời khai thì người nhà của Tài lại cho biết không biết Tài hiện đang ở đâu.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, PC45 cùng công an quận Sơn Trà đã nắm được thông tin nghi can sát hại nhân viên bảo vệ hiện đang lẩn trốn tại một bè cá dưới chân cầu Thuận Phước nên đã tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Tài khai nhận chuyên hành nghề lặn mò nghêu. Thời gian gần đây Tài không về nhà mà thường xuyên đến ngủ ở khu vực thuộc bãi tắm Mân Thái.

Khoảng hơn 23h ngày 14/10, Tài nhìn thấy ông Trần Văn Bang đang đốt giấy trước mặt mình. Cho rằng hành động của ông Bang là xúc phạm mình, nên đôi bên có cãi vã rồi sau đó đánh nhau khiến ông Bang gục tại chỗ. Sau đó, Tài dìm ông Bang xuống biển cho đến chết. Không dừng lại ở đó, Tài còn kéo ông Bang ngược lên lại, rồi móc cả hai mắt của nạn nhân.

Tài cũng khai nhận thời điểm giết người có sử dụng bia rượu tuy nhiên qua thử test tại chỗ, đối tượng còn dương tính với chất ma túy đá.

Theo những người dân tại khu vực Tài sinh sống, đối tượng này đã ly dị vợ. Buổi sáng sau khi xảy ra sự việc đối tượng vẫn đi uống cà phê bình thường.

Khánh Hồng