Thứ ba, 23/02/2016 - 20:07

Khánh Hòa:

8 du khách bị truy sát kinh hoàng khi đi ăn đêm

Dân trí

Ngày 23/2, Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết đang điều tra vụ một truy sát 8 du khách xảy ra ở một quán nem nướng khiến một nam du khách đến từ TPHCM trọng thương.

Đoạn đường nhóm du khách TP HCM bị truy sát
Đoạn đường nhóm du khách TP HCM bị truy sát

Công an TP Nha Trang cho biết, đang tạm giữ Đặng Huy Hoàng (21 tuổi), Nguyễn Xuân Đệ (24 tuổi), Dương Phát Minh (22 tuổi), Huỳnh Phương Đông (23 tuổi, cùng trú TP Nha Trang) để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ hỗn chiến tối ngày 22/2.

Trước đó, vào khoảng 20 ngày 22/2, anh Vũ Thiện Đại Hùng (22 tuổi, du khách đến từ TP HCM) cùng nhóm bạn 7 người đang ngồi ăn uống trong một quán nem nướng trên đường Lê Thành Phương (TP Nha Trang). Một lúc sau, một bạn gái trong nhóm của anh Hùng bị một nam thanh niên ở bàn kế bên chọc ghẹo nên 2 bên xảy ra mâu thuẫn, lớn tiếng. Nhóm thanh niên ở bàn kế bên đã nhanh chóng rời quán với thái độ bực tức, hăm dọa.

Sau khi ăn uống xong, nhóm anh Hùng ra khỏi quán nem nướng thì gặp một nhóm nam thanh niên lạ mặt, trong đó có những gương mặt vừa có va chạm trong quán nem nướng. Trong giây lát, nhóm của anh Hùng bị nhóm thanh niên lạ mặt rượt đuổi, truy sát kinh hoàng trên đường phố. Dù cố chạy nhưng anh Hùng vẫn bị nhóm đối tượng lạ chém trọng thương ở vùng đầu, vùng tay.

Một người phụ nữ bán bánh mì ở gần hiện trường kinh hãi kể: “Chúng rượt đuổi, truy sát nhau từ quán nem ra hướng ngã sáu Nha Trang. Tiếng la hét làm náo loạn đường phố. Ai cũng bỏ chạy vì sợ chúng ném ly thủy tinh vào người”.

Một bảo vệ của quán nem bàng hoàng kể thêm: “Nhóm truy sát đã dùng mác để chém nhóm du khách từ TP HCM. Một nạn nhân nam bị chém ở vùng đầu, máu chảy lênh láng được đưa đi cấp cứu bằng taxi”.

Công an TP Nha Trang đang tiếp tục điều tra.

Viết Hảo