Cà Mau:

3 nông dân bắt cướp được tặng bằng khen

(Dân trí) -Chiều 23/4, nguồn tin từ công an tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị này vừa trao giấy khen cho các anh Lê Hoàng Đệ, Lê Hoàng Sơn và Lê Hồng Pho (cùng thường trú tại ấp 6, xã An Xuyên, TP Cà Mau) vì dũng cảm truy bắt hai đối tượng cướp giật tài sản.

Trước đó, vào khoảng 8h30’ ngày 23/3, trên đoạn đường thuộc ấp 3, xã An Xuyên, Tp. Cà Mau đã xảy ra vụ cướp đoạt tài sản. Nạn nhân trong vụ này là chị Nguyễn Thúy Phượng ngụ xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình (Cà Mau).
 
Đối tượng Hồ Viết An.
Đối tượng Hồ Viết An.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, vào thời gian trên, Kim Duy Khánh (20 tuổi - thường trú Khóm 5, Phường 7, TP Cà Mau) điều khiển xe mô-tô mang biển số 94L1-1254 chở Hồ Viết An (13 tuổi - thường trú Khóm 5, Phường 7, TP Cà Mau) chạy dọc trên tuyến Quốc lộ 63 theo hướng Cà Mau - Thới Bình.

Đến ấp 3 (xã An Xuyên), hai đối tượng phát hiện chị Phượng chạy ngược chiều có đeo dây chuyền vàng. Lập tức, Khánh quay đầu xe lại, ép xe chị Phượng để tên An ngồi sau giật dây chuyền 4 chỉ vàng rồi tăng tốc tẩu thoát.

Khi nghe tiếng tri hô, anh Lê Hoàng Sơn, Lê Hoàng Đệ và Anh Lê Hồng Pho cùng lực lượng Công an xã An Xuyên đuổi theo hai tên cướp giật. Khi đến ấp 2 (xã An Xuyên), các anh đã tóm được các đối tượng giao cho công an xử lý.

Được biết, trên đoạn đường tẩu thoát, An đã quăng sợi dây chuyền xuống mương nhưng lực lượng công an đã tìm được và hoàn trả lại cho nạn nhân.

Tuấn Thanh

Đang được quan tâm