Bình Định:

3 cán bộ Đại học Quy Nhơn lãnh án tù

(Dân trí) - Ngày 25/8, TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt ông Trần Tín Kiệt, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn 15 tháng tù giam về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cùng ra tòa với ông Kiệt là Trần Xuân Cảnh - nguyên Trưởng Phòng Bảo vệ nội trú Trường ĐH Quy Nhơn, lĩnh 15 tháng tù và Lê Văn Phúc, nguyên Phó trưởng Phòng Bảo vệ nội trú Trường ĐH Quy Nhơn, lĩnh 12 tháng tù, cùng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
 
3 cán bộ Đại học Quy Nhơn lãnh án tù - 1

Hai bị cáo Phúc và Cảnh tại phiên tòa ngày hôm nay.

 

Theo cáo trạng, từ năm 2002 - 2006, ông Trần Tín Kiệt, Trần Xuân Cảnh và Lê Văn Phúc cùng móc nối với nhau thu tiền phí giữ xe tại trường nhưng không nộp vào quỹ cơ quan; không mở sổ sách kế toán để theo dõi việc thu, nộp và quản lý sử dụng số tiền phí, lệ phí theo các quy định của Nhà nước, làm thất thoát trên 940 triệu đồng.

 

Số tiền thất thoát này các đối tượng trên đã trực tiếp nhận; ngoài ra còn tự chi bồi dưỡng cho các cá nhân và các khoản chi trái nguyên tắc khác. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên buộc các bị cáo phải bồi thường tổng số tiền 943 triệu đồng đã thất thoát.

 

Trong phiên tòa hôm nay không có sự có mặt của ông Trần Tín Kiệt vì lí do ốm nặng đã được Hội đồng xét xử chấp nhận và tuyên phạt theo vắng mặt.

 

Doãn Công