Thứ năm, 04/12/2014 - 10:21

TPHCM:

2 tên trộm xe SH đâm Trưởng công an phường bị thương

Dân trí

Ra tay trộm tài sản của người dân, 2 tên trộm bị công an phát hiện truy đuổi thì đối tượng quay lại chống trả dùng dao đâm bị thương trưởng công an phường.

Ngày 3/12, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TPHCM cho biết đang tạm giữ 2 nghi can Nguyễn Thanh Giang (28 tuổi) và Ngô Đình Ưng (23 tuổi, cùng ngụ quận 3) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản” và “cố ý gây thương tích”.

Nguyễn Thanh Giang và Ngô Đình Ưng tại cơ quan công an
Nguyễn Thanh Giang và Ngô Đình Ưng tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào trưa 2/12, Ưng rủ Giang đi trộm xe máy rồi cả hai chuẩn bị các đồ nghề như: 2 bình xịt hơi cay, 1 con dao, 1 cây đoản, thiết bị phá sóng định vị... Sau đó, cả hai rảo quanh các tuyến đường ở quận 10 tìm người dân để xe sơ hở nhằm ra tay trộm cắp.

Khi đến trước nhà số 436A/32 đường 3/ 2, phường 12, quận 10, Ưng thấy chiếc xe SH màu trắng dựng bên trong sân nhưng không khóa cổng nên lẻn vào dùng đoản bẻ khóa, dắt xe SH ra cổng.

Tuy nhiên, do không nổ máy xe được và bị người nhà phát hiện tri hô nên Ưng bỏ xe SH lại rồi nhảy lên xe Giang đang chờ bỏ chạy.

Lúc này, Trung tá Phạm Văn Phú, Trưởng công an phường 12 (quận 10) cùng anh Lê Duy Hiệp, bảo vệ khu phố đi ngang qua nghe tiếng tri hô của người dân đã truy đuổi và tông thẳng xe vào các đối tượng làm chúng ngã xuống đường.

Trung tá Phú xông đến khống chế Giang. Riêng Ưng lợi dụng tình thế tìm cách thoát thân.

Chạy bộ được một đoạn, thấy anh Trần Đình Cường đang ngồi trên xe máy, Ưng áp sát rút dao uy hiếp anh Cường hòng cướp xe. Khi Ưng vừa lên xe máy mới cướp được định tẩu thoát thì bị trung tá Phú đạp ngã xe.

Lúc này, Ưng tiếp tục tháo chạy và vung dao chém vào tay của đồng chí Phú khiến anh bị thương tích ở tay.

Dù đang bị thương, nhưng trung tá Phú vẫn áp sát tước hung khí, khống chế đối tượng Ưng đưa về trụ sở công an.

Tại cơ quan công an, cả 2 đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, Giang và Ưng đều nghiện ma túy nặng và có tiền án, tiền sự.

Hiện công an đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 đối tượng.

Đình Thảo

Mới nhất