Thứ tư, 08/04/2015 - 07:38

2 phụ nữ 34 lần "khủng bố" hàng xóm

Chỉ sau một ngày Báo NLĐO thông tin về vụ việc 2 phụ nữ ở Bạc Liêu có tới 34 lần đập phá tài sản của người hàng xóm thì các đối tượng lại lại tiếp tục “khủng bố” hàng xóm thêm lần thứ 35 vào sáng 7-4 với tính chất manh động hơn

Ngày 7-4, bà Liên Thị Lén (ngụ ấp 1, xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) đã trình báo với Công an huyện Giá Rai về việc bị 3 thanh niên bịt mặt đến nhà hăm dọa sau khi bị 2 người hàng xóm là Châu Thị Ba và Nguyễn Thị Liên (cùng ngụ ấp) đập phá, ngăn cản không cho sửa nhà vào sáng cùng ngày.

2 phụ nữ 34 lần khủng bố hàng xóm


Người thanh niên ngồi trên xe được cho là đối tượng có hành vi hăm dọa nhóm thợ hồ đang sửa chữa nhà bà Lén vào sáng 7-4

Trước đó, bà Ba và bà Liên đã bị lập biên bản đến 34 lần vì hành vi trên trong suốt 2 năm. Như vậy, tính thêm lần đập phá nhà hàng xóm vào sáng 7-4, hai bị can này đã có đến 6 lần “khủng bố” hàng xóm sau khi đã bị khởi tố hành vi hủy hoại tài sản gười khác hôm 15-3.

Theo trình bày của bà Lén, sáng 7-4, bà tiếp tục kêu thợ đến sửa chữa ngôi nghà số 156 (ấp 1, xã Tân Phong, huyện Giá Rai), thì bà Ba và bà Liên kéo đến gây sự không cho làm và phá các mẻ hồ. Một lúc sau có 3 thanh niên bịt mặt đi trên 2 xe máy đến chửi mắng, đòi xử nhóm thợ hồ do bà Lén thuê khiến không ai dám làm tiếp.

Ông Đặng Thanh Truyền, Phó Trưởng Công an huyện Giá Rai, cho biết đã tiếp thu phản ánh của bà Lén và đang cho lực lượng khoanh vùng xác minh, làm rõ hành vi của các đối tượng lạ mặt nói trên.

Như NLĐO đã thông tin, ngôi nhà số 156 nói trên được Cơ quan Thi hành án huyện Giá Rai phát mãi bán cho bà Nguyễn Thị Gắm. Sau một năm mua nhà, bà Gắm đã được chuyển tên đứng chủ quyền căn nhà và đất này, nên bán lại cho bà Liên Mỹ Lén. Tuy nhiên, khi bà Lén và bà Gắm đi làm giấy tờ chuyển quyền thì bị phía bà Ba và bà Liên ngăn chặn, cho rằng phía chủ nhà cũ đã từng hứa bán căn nhà này cho mình để trừ nợ

Bà Ba đã đệ đơn thưa khắp nơi. Tỉnh ủy Bạc Liêu đã chỉ đạo cho Công an tỉnh Bạc Liêu điều tra làm rõ xem vụ mua bán nhà phát mãi có sai phạm gì. Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã điều tra rõ và kết luận việc mua bán từ thi hành án qua bà Gắm, cũng như từ bà Gắm qua bà Lén là hoàn toàn đúng pháp luật. Việc phát mãi căn nhà nói trên và chi trả theo tỉ lệ phần trăm cho các chủ nợ đã được Chi cục thi hành án dân sự huyện Giá Rai xử lý đúng pháp luật.

Theo D.NHÂN

Người lao động