Cần Thơ:

2 đối tượng "nổ" quen lãnh đạo, ra giá 5 tỷ đồng để "giải cứu" vi phạm

(Dân trí) - Ngày 25/12, tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị đã có quyết định khởi tố, bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng đề điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, 2 đối tượng bị khởi tố, gồm: Lê Nguyễn Trần Huấn (SN 1969, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và Lâm Quế Mẫn (SN 1967, ngụ quận 11, TPHCM).

Ngày 24/12, công an cũng đã có lệnh khám xét nơi ở của Huấn và thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

2 đối tượng nổ quen lãnh đạo, ra giá 5 tỷ đồng để giải cứu vi phạm - 1

Đối tượng Lâm Quế Mẫn...

2 đối tượng nổ quen lãnh đạo, ra giá 5 tỷ đồng để giải cứu vi phạm - 2

... và đối tượng Lê Nguyễn Trần Huấn. (Ảnh: Công an Cần Thơ)

Trước đó, Công an TP Cần Thơ thụ lý điều tra vụ án "Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên" xảy ra tại mỏ khai thác cát của một công ty (ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) liên quan đến ông Phạm Thanh Hải (SN 1970, ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Trong thời gian này, Lê Nguyễn Trần Huấn và Lâm Quế Mẫn biết được thông tin ông Hải đang tìm người giúp đỡ để không bị xử lý vi phạm, nên đã tự nhận có mối quan hệ với lãnh đạo Công an, Viện kiểm sát, có thể lo được vụ này với giá 5 tỷ đồng.

Sau khi ông Hải đồng ý đưa tiền thì Huấn và Mẫn hứa hẹn nhiều lần nhưng không thực hiện, đồng thời cắt liên lạc với ông Hải.

Đến ngày 14/10, công an có quyết định khởi tố đối với ông Phạm Thanh Hải về tội "Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên". Lúc này, biết đã bị lừa đảo, ông Hải làm đơn tố cáo Huấn và Mẫn.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.