1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Hà Tĩnh:

18 năm tù cho kẻ thắng bạc giết người

(Dân tri) - Sáng 24/4, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người”, tuyên phạt bị cáo Lê Hạnh (SN 1975), ở xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ, 18 năm tù về tội danh trên.

Vào khoảng 19 giờ ngày 19/11/2013, trong lúc neo đậu sà lan ở cống Bùi Xá, xã Đức Xá, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, chờ mở cống để ra sông La, các anh Phạm Quốc Hưng, Dương Đức Quang, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Đình Nga và Nguyễn Cảnh Bình (công nhân trực cống Bùi Xá) rủ nhau đánh bài ăn tiền.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày thì giải tán, mọi người về sà lan để chuẩn bị đi qua cống. Nhưng Lê Hạnh và anh Nguyễn Cảnh Bình vẫn rủ nhau đặt cược mỗi người 500.000 đồng để đánh ván cuối cùng và Lê Hạnh đã thắng cuộc.

Bị cáo Lê Hạnh tại phiên tòa
Bị cáo Lê Hạnh tại phiên tòa

Sau đó, do bực tức vì bị anh Bình bám theo sau để xin lại tiền thắng bạc, Lê Hạnh đã dùng tay đẩy anh Bình ngã xuống sông. Không những bỏ mặc nạn nhân đang chới với dưới nước, nhẫn tâm hơn, khi anh Bình nổi lên kêu cứu, Lê Hạnh còn lạnh lùng lấy xẻng đập mạnh xuống mặt nước chỗ anh Bình nổi lên và nói: “Tao đập cho mày chết luôn”. Kết quả anh Nguyễn Cảnh Bình bị chết đuối.

Bị cáo Lê Hạnh là đối tượng có nhân thân xấu, từng có tiền án tiền sự. Trước đó năm 2004, Lê Hạnh đã bị TAND tối cao xử phạt 7 năm tù về các tội danh “trộm cắp tài sản", "cố ý gây thương tích" và "cướp tài sản". Năm 1993, Hạnh bị TAND thị xã Hồng Lĩnh phạt 24 tháng tù giam vì các tội “ chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản”.

Bá Mạnh