Xem trước những nâng cấp nội thất trên Mazda3 2024

Nhật Minh

(Dân trí) - Vẫn không được trang bị màn hình cảm ứng, nhưng Mazda3 2024 có sạc điện thoại không dây và một số nâng cấp khác.

Xem trước những nâng cấp nội thất trên Mazda3 2024 - 1

Màn hình giải trí trên các phiên bản Mazda3 thấp nhất gợi liên tưởng tới các mẫu SUV lịch lãm mới ra mắt gần đây của hãng, nhưng kích thước nhỏ hơn - 10,25 inch thay vì 12,3 inch, nhưng vẫn lớn hơn nhiều so với màn hình 8,8 inch của xe đời cũ.

Xem trước những nâng cấp nội thất trên Mazda3 2024 - 2

Tuy nhiên, màn hình trên Mazda3 vẫn không phải là loại cảm ứng mà vẫn đi kèm núm xoay ở khu vực "yên ngựa" hoặc điều khiển bằng giọng nói.

Xem trước những nâng cấp nội thất trên Mazda3 2024 - 3
Xem trước những nâng cấp nội thất trên Mazda3 2024 - 4

Cấu hình tiêu chuẩn được trang bị các cổng sạc USB-A kiểu cũ, còn các cấu hình cao cấp hơn có cổng USB-C hiện đại hơn. Tuy nhiên, vì đã có bệ sạc không dây và kết nối Apple CarPlay/Android Auto không dây, nên có lẽ cổng sạc sẽ ít khi được dùng tới.

Xem trước những nâng cấp nội thất trên Mazda3 2024 - 5

Một số nâng cấp đáng chú ý khác về công nghệ gồm: tính năng phát hiện người đi bộ và hệ thống giám sát tài xế - cảnh báo cả bằng âm thanh và hình ảnh để nhắc nhở tài xế tập trung nhìn đường.

Xem trước những nâng cấp nội thất trên Mazda3 2024 - 6

Mazda3 2024 còn có một tính năng mới là khởi động xe từ xa bằng điện thoại thông minh (chỉ có trên bản số tự động). Ngoài ra, có thể dùng ứng dụng My Mazda để cài trước nhiệt độ trong xe, trước khi khởi hành và sẽ gửi cảnh báo nếu xe chạy quá tốc độ hoặc thời gian mà bạn lưu trên ứng dụng.

Xem trước những nâng cấp nội thất trên Mazda3 2024 - 7

Hiện Mazda mới chỉ giới thiệu những nâng cấp nội thất, chưa để lộ ngoại thất, ngoại trừ tùy chọn có vẻ như là kiểu sơn ánh kim ceramic.

Xem trước những nâng cấp nội thất trên Mazda3 2024 - 8

Những nâng cấp trên hiện mới chỉ được xác nhận cho phiên bản dành cho thị trường Nhật Bản và Australia (tay lái nghịch), nhưng nhiều khả năng cũng sẽ có ở các thị trường khác.

(Ảnh: Mazda)