Xe off-road cho nhà giàu: Tiền phụ kiện có giá bằng chiếc ô tô hạng A

(Dân trí) - Để sở hữu mẫu Land Rover Defender SE 2.0P 300PS, khách Việt sẽ phải chi 4,15 tỷ đồng nhưng muốn “full option” thì phải trả thêm gần 400 triệu đồng.

Land Rover Defender mới ra mắt tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn ô tô cho đại gia ưa thích khám phá, bên cạnh mẫu xe hạng sang Mercedes-AMG G đang được phân phối chính hãng. Có giá bán từ 3,855 tỷ đồng nhưng thực tế phiên bản cao nhất được bán tại Việt Nam đắt gần gấp đôi, chính xác là 6,31 tỷ đồng.

Xe off-road cho nhà giàu: Tiền phụ kiện có giá bằng chiếc ô tô hạng A - 1

Land Rover Defender có giá từ 3,855 - 6,31 tỷ đồng

Mặc dù đã ngập tràn công nghệ và tiện nghi nhưng Land Rover vẫn chỉ gọi đó là “phiên bản tiêu chuẩn”. Khách hàng có thể thỏa sức chọn thêm các tính năng tùy chọn mà tổng giá trị còn đắt hơn cả chiếc xe. Đó là chưa kể đến các món phụ kiện mà rẻ nhất là “chắn bùn kiểu cổ điển”, có giá 4,95 triệu đồng.

Chẳng hạn Defender SE 2.0P 300PS có giá niêm yết 4,145 tỷ đồng. Động cơ là loại I4 tăng áp cho công suất 296 mã lực, mô-men cực đại 400 Nm. Các tính năng tiêu chuẩn đã vô cùng miên man, từ công nghệ an toàn, hỗ trợ người lái cho đến các tiện nghi giải trí.

Xe off-road cho nhà giàu: Tiền phụ kiện có giá bằng chiếc ô tô hạng A - 2

Tiền phụ kiện cho mẫu Land Rover Defender SE 2.0P 300PS có giá bằng chiếc ô tô hạng A

Nhưng để thêm gói tùy chọn bao gồm ngoại thất màu đen, hàng ghế thứ hai gập 60:40 với chức năng trượt và gập với tựa tay trung tâm, hàng ghế ba chỉnh tay, điều hòa 3 vùng làm mát phía sau, lọc không khí ion, thanh giá nóc màu đen, ghế bọc da kết hợp vải dệt màu Ebony với nội thất Ebony… thì người dùng cần chi thêm 130 triệu đồng.

Xe off-road cho nhà giàu: Tiền phụ kiện có giá bằng chiếc ô tô hạng A - 3

Khách mua thêm hộp đựng đồ gắn bên hông sẽ cần trả hơn 39 triệu đồng

Các món phụ kiện được bán thêm cũng có giá không hề rẻ. Bệ bước cố định hơn 55 triệu, hơn 31 triệu cho ốp vè bảo vệ bánh xe, gần 74 triệu đồng để lắp thêm giá chở đồ thám hiểm trên mui hay hộp đựng đồ gắn bên hông giá gần 40 triệu đồng. 

Tại sự kiện ra mắt sáng 26/9 ở Hà Nội, nhà phân phối cho biết giá rẻ nhất trong số các món phụ kiện cho Land Rover Defender là chắn bùn kiểu cổ điển: 4,95 triệu đồng. Nhưng để lắp cho cả trước, cả sau thì phải mua hai cặp, giá gần 10 triệu đồng/cặp.

Như vậy tổng khoản tiền phụ kiện và tính năng tùy chọn có giá 384 triệu đồng, ngang tiền mua một chiếc xe cỡ A.

Việc có 30 khách đặt mua Land Rover Defender từ khi mẫu xe này còn chưa chính thức vào Việt Nam cho thấy giá cả có lẽ không phải là điều quan trọng nhất đối với những chủ nhân tương lai của những chiếc xe này.