Kinh nghiệm lái xe từ thực tế

Xe con lấn làn, hất văng xe tải trong một tình huống giao thông khó hiểu

(Dân trí) - Dù tài xế đã cho xe tải đi sát vào lề phải để tránh, nhưng vẫn không né được cú đâm trực diện với tốc độ kinh hoàng của chiếc sedan màu trắng...

Sự việc xảy ra trên Quốc lộ 20, đoạn qua địa phận xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, và đã được camera hành trình của xe đi phía sau xe tải ghi lại.

Theo đó, chiếc sedan màu trắng đã chạy với tốc độ khá nhanh, lấn hẳn sang làn đường ngược chiều để vượt. Thấy tình huống nguy hiểm, tài xế xe tải đã vội đánh lái cho xe chạy sát lề phải để tránh, nhưng vẫn bị chiếc xe con đâm trực diện, và bị hất ngã kềnh.

Sau cú va chạm này, chiếc sedan xoay ngang, đập toàn bộ phần hông vào mũi xe chạy ngay sau xe tải, cũng chính là xe có camera hành trình.

Sự việc xảy ra trên Quốc lộ 20, đoạn qua địa phận xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Hiện chưa có thông tin về tình trạng của người ngồi trên các xe liên quan sau vụ tai nạn.

Chỉ nửa ngày sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, clip trên đã thu hút gần nửa triệu lượt người xem và bình luận.

Hầu hết người xem clip đều nhận thấy chiếc sedan màu trắng không hề có dấu hiệu phanh hay né tránh khi đối diện xe tải, dẫn tới nghi ngờ tài xế lái xe trong tình trạng thiếu tỉnh táo.

"Đường còn rộng quá trời mà vẫn đâm xe ngược chiều cho được." - một người dùng mạng xã hội bình luận.

"Bác xe tải nhỏ tránh hết đất rồi vẫn không thoát." - một người khác nhận xét.

Giống như nhiều ý kiến khác, tài khoản Facebook mang tên Thông Nguyễn phán đoán: "Xe tải đã nhường ra hẳn một làn mà vẫn tung cho bằng được. Chắc tài xế xỉn quá rồi!"

Tài khoản mang tên Duy M. cũng cho rằng tài xế xe sedan khi đó có thể ngủ gật hoặc say xỉn. "Tỉnh táo làm gì có ai lái xe kiểu đó, trừ khi là định tự sát".

Tin liên quan