Vượt ẩu gặp ô tô ngược chiều, xe Hyundai lật "ngửa bụng" trên đường

(Dân trí) - Chiếc Hyundai Grand Starex đi sang phần đường của xe ngược chiều với ý định vượt phương tiện phía trước nhưng bất ngờ tự gây tai nạn, khiến xe lật ngang.

Tình huống được cho là xảy ra ngày 11/4 trên đê thuộc khu vực quận Long Biên (Hà Nội), hướng đi cầu Chương Dương. Camera hành trình của một chiếc ô tô lưu thông cùng thời điểm đã ghi lại diễn biến, sau đó video chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo đó, đoạn đường đê với thiết kế xe chạy hai chiều, mỗi bên có thể lưu thông được một ô tô và xe máy. Chiếc xe gắn camera hành trình đang nối đuôi ô tô Kia Morning phía trước thì xe Hyundai Grand Starex từ phía sau lấn sang làn đối diện để vượt lên.

Vượt ẩu gặp ô tô ngược chiều, xe Hyundai lật "ngửa bụng" trên đường

Đúng lúc này, ở chiều ngược lại có một ô tô con đi tới, buộc chiếc xe khách cỡ nhỏ phải phanh để tránh va chạm trực diện. Do không kiểm soát được nên chiếc Hyundai Grand Starex đã tự gây tai nạn, khiến xe lật ngang ra đường, xoay chắn gần như toàn bộ cả hai chiều lưu thông. 

Những người có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng tới để hỗ trợ chiếc xe gặp tai nạn. Thông tin cho biết, tài xế trên xe Hyundai Grand Starex không bị thương nghiêm trọng. 

Sau khi xuất hiện trên các hội nhóm về ô tô, nhiều người dùng mạng xã hội đã phân tích vụ tai nạn để rút kinh nghiệm cho mình. "Như thế này là bác tài đã đi hẳn sang đường dành cho xe đi ngược chiều, lại vượt liên tiếp hai xe, nên khi xảy ra tình huống bất ngờ sẽ rất khó tránh", nick Facebook Lê Quốc Anh viết.

Trong khi đó, thành viên Minh Sơn cho rằng: "Có vẻ chiếc Hyundai Grand Starex vượt mà không hề bật đèn báo hiệu cho các phương tiện khác. Vượt được chiếc xe gắn camera hành trình thì lúc này chiếc Morning cũng chếch sang trái để vượt người đi xe máy. Gặp xe ngược chiều nên dường như đã phanh gấp, đâm vào phần kè trên đê khiến phương tiện "ngửa bụng" ra đường".

"Lỗi hoàn toàn từ phía người điều khiển chiếc Hyundai Grand Starex. Tôi cho rằng nguyên nhân đến từ việc vượt ẩu, không quan sát và đánh giá đúng tình hình. Nhưng may mắn là tài xế không bị thương nghiêm trọng và cũng không gây tai nạn cho các phương tiện khác. Hi vọng qua tình huống này không chỉ bác tài trên xe mà những tay lái khác cũng có bài học cho mình", anh Vũ Anh nêu ý kiến.

Tin liên quan
Đang được quan tâm