Volvo và Lotus có thể về chung một nhà

(Dân trí) - Geely, nhà sản xuất ô tô đang sở hữu thương hiệu Volvo, được cho là đang xúc tiến việc mua thương hiệu xe thể thao Lotus.

Volvo và Lotus có thể về chung một nhà - 1

Theo The Star Online, DRB-Hicom của Malaysia đã kết thúc một phiên đấu thầu bán công ty con Proton Holdings Bhd đang nắm giữ cả hai thương hiệu Proton và Lotus. Hiện chỉ có công ty Geely của Trung Quốc và PSA của Pháp quan tâm đến việc mua lại Proton Holdings Bhd. Tuy nhiên, trong khi Geely được cho là sẽ mua lại thương hiệu Lotus vì muốn khai thác công nghệ tự động trong các dòng xe thể thao, thì PSA lại muốn cơ cấu lại hướng phát triển của thương hiệu Proton. Điều này cũng không gây bất ngờ vì Lotus vốn không mang lại nhiều lợi nhuận, thiếu những dấu ấn riêng mạnh mẽ, cá tính đủ để cạnh tranh với các các thương hiệu “gạo cội” như Porsche.

Trong số các thương hiệu Trung Quốc như Chery, Lifan, BYD, Haima..., thì Geely là cái tên có “sức nặng” nhất. Hãng trở nên nổi tiếng khi mua lại hãng xe Thụy Điển Volvo từ tay Ford. Theo các nhà phân tích, nếu thương vụ mua bán thành công, Geely có thể sẽ thực hiện những bước chuyển đổi Lotus tương tự như với Volvo, trong đó, việc ra thêm thương hiệu xe thể thao hạng sang sẽ là trọng tâm mà Geely hướng đến.

Mặc dù vậy, The Star Online cho rằng, chưa thể khẳng định được tính xác thực của các thông tin này, bởi đây không phải là lần duy nhất có thông tin Lotus bị bán. Cách đây 6 năm, Proton cũng đã từng phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Tuy nhiên, sau đó cả hai đều được mua lại bởi tập đoàn DRB-Hicom.

Khánh Duy

Theo Star Online

Volvo và Lotus có thể về chung một nhà - 2
Volvo và Lotus có thể về chung một nhà - 3
Volvo và Lotus có thể về chung một nhà - 4
Đang được quan tâm