Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini

(Dân trí) - Mang hơi hướng thiết kế của một con tàu vũ trụ, với những đường nét cực kỳ hiện đại, mẫu xe mới nhất của Lamborghini không những hé lộ định hướng thiết kế trong tương lai, mà còn cung cấp mẫu mới cho các Gamer trong trò chơi đua xe nổi tiếng Gran Turismo Sport.

Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 1

Ông Stefano Domenicali (trái) trong sự kiện giới thiệu chiếc Lambo V12 Vision Gran Turismo 

Có vẻ như Lamborghini hoàn toàn nghiêm túc với dự án này, chứ không chỉ là việc xây dựng mẫu xe mới cho trò chơi ra mắt đầu năm 2020 tới đây. Đích thân ông Stefano Domenicali - Chủ tịch kiêm CEO của Lamborghini đã xuất hiện trong lễ giới thiệu mẫu xe mới này.

"Lamborghini là một thương hiệu rất trẻ, và đây là lý do tại sao chúng tôi có mặt hôm nay để trình bày tầm nhìn, tư duy mới nhất dưới dạng concept thực sự. Thiết kế tương lai và hoàn toàn khác biệt dành cho các bạn trẻ đam mê (trò chơi) đua xe cũng như những người đam mê dòng siêu thể thao mang thương hiệu nước Ý này," ông Domenicali cho biết.

Sự tinh tế có được ngay từ thiết kế bên ngoài, với những đường nét khí động học với các đường hướng gió lớn mang tới hình ảnh thực sự thể thao, không chỉ dành cho các mẫu xe đua tốc độ, mà còn ám chỉ khả năng đáp ứng của Lamborghini - đối với tốc độ của các phi thuyền không gian.

Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 2

Chiếc xe một chỗ ngồi này có những đường nét thiết kế mảnh, hình chữ Y được làm nổi bật bằng các dải đèn LED không chỉ ở ở phía trước và trên hốc bánh xe, mà còn nằm trên cả cánh hướng gió lớn ở phía sau, với hình lục giác đặc trưng của “Bò Tót”.

Cũng ở phía sau, cụm ống xả đôi với ba đường thoát khí mỗi bên đã cho cái nhìn uy lực ngay từ cái nhìn đầu tiên, điều này dường như không có vẻ gì là thái quá khi mà Lamborghini cho biết mẫu Lambo V12 Vision Gran Turismo trong tương lai sẽ được trang bị động cơ V12 6.5L lấy lại từ Sián, mẫu hybrid của Lamborghini được hỗ trợ bởi hệ thống mild-hybird cho tổng công suất 807 mã lực, với khả năng tăng tốc 0-100 km/h hết 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h).

Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 3
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 4
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 5

Lambo V12 Vision Gran Turismo sẽ có thiết kế cửa giống với máy bay chiến đấu - mở lên từ khoang lái để tăng thêm tính khí động học, giúp hạn chế tác hại từ khói, bụi từ bánh xe phía trước.

Với khoang lái hạn chế chỉ dành cho một người, Lambo V12 này tập trung toàn bộ thông tin lên phía trước người lái, bao gồm cả thông tin hiển thị trên kính lái cũng như “quây” xung quanh hai bên người lái - hệt như cabin của các phi thuyền không gian hay máy bay chiến đấu. Thậm chí, các thông tin về tốc độ động cơ, vị trí số, quãng đường/vòng đua cũng đều được đưa hết lên kính chắn gió…

Một số hình ảnh thiết kế của mẫu Lambo Vision Gran Turismo V12:

Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 6
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 7
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 8
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 9
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 10
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 11
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 12
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 13
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 14
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 15
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 16
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 17
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 18
Vision Gran Turismo V12 định hình tương lai Lamborghini - 19

Như Phúc

Tổng hợp