Vì sao nhiều đại lý "né" bán xe Hummer EV?

(Dân trí) - Mặc dù Hummer EV đang rất "hot", toàn bộ số xe dự kiến sản xuất trong năm đầu tiên đã được khách đặt mua hết, nhưng trớ trêu là chỉ có một nửa số đại lý của GMC nhận bán mẫu xe bán tải chạy điện này.

Vì sao nhiều đại lý né bán xe Hummer EV? - 1

"Thị trường này nhỏ hơn các loại xe truyền thống, và đó là lý do chỉ có khoảng một nửa số đại lý trên toàn hệ thống đồng ý bán mẫu Hummer EV," Phó chủ tịch Buick và GMC - ông Duncan Aldred giải thích. 

Để có thể bán mẫu Hummer EV, các đại lý GMC phải có một số nâng cấp hạ tầng, và nhiều đại lý không muốn đầu tư. Các nâng cấp hạ tầng đại lý bao gồm: bổ sung các cột sạc điện và đầu tư trang thiết bị, đào tạo nhân sự để sửa chữa loại xe này. Ngoài ra, đại lý còn phải có khả năng mang lại cho khách hàng trải nghiệm như khi đi mua xe đắt tiền, xe độc, xe lạ.

Chỉ trong vòng một tiếng sau khi GMC mở bán, mẫu xe bán tải chạy điện này đã "cháy hàng", dù đó là phiên bản cao cấp nhất - Edition 1 giá 112.595 USD. Vào mùa thu năm 2022, tức là khoảng một năm sau khi hãng bắt đầu giao những chiếc xe đầu tiên đến tay khách hàng, phiên bản EV3X mới ra mắt, giá 99.995 USD. Đến mùa xuân năm 2023, tới lượt phiên bản EV2X giá 89.995 USD. Và cuối cùng là phiên bản tiêu chuẩn EV2 giá 79.995 USD ra mắt vào năm 2024.

Tin liên quan