Thứ hai, 03/06/2019 - 10:23

Vì sao cảnh sát Thuỵ Sĩ chọn Hyundai Kona Electric làm xe tuần tra?

Dân trí

Cảnh sát bang St. Gallen của Thuỵ Sĩ đã đặt mua 13 chiếc crossover chạy điện Hyundai Kona Electric phiên bản 2019.

Vì sao cảnh sát Thuỵ Sĩ chọn Hyundai Kona Electric làm xe tuần tra? - 1

5 trong tổng số 13 chiếc Hyundai Kona Electric 2019 mà cảnh sát bang St. Gallen của Thuỵ Sĩ đặt mua được trang bị đầy đủ để làm xe tuần tra, gồm: decal phản quang màu cam nổi bật trên nền sơn trắng, đèn cảnh sát màu xanh, còi hụ và bộ đàm cảnh sát. 8 chiếc còn lại là xe nguyên bản, không dùng vào mục đích tuần tra.

Hyundai cho biết, mẫu Kona đã được chọn sau quá trình chạy thử và đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của Sở Cảnh sát St. Gallen. Mẫu crossover chạy điện này có giá tiêu chuẩn là 46.990 franc Thuỵ Sĩ, tức là chưa đến 50.000 USD.

Xe có khả năng chạy 449 km sau mỗi lần sạc, theo tiêu chuẩn WLTP.

Vì sao cảnh sát Thuỵ Sĩ chọn Hyundai Kona Electric làm xe tuần tra? - 2
Vì sao cảnh sát Thuỵ Sĩ chọn Hyundai Kona Electric làm xe tuần tra? - 3
Vì sao cảnh sát Thuỵ Sĩ chọn Hyundai Kona Electric làm xe tuần tra? - 4
Vì sao cảnh sát Thuỵ Sĩ chọn Hyundai Kona Electric làm xe tuần tra? - 5

So với Tesla Model 3, lựa chọn Hyundai Kona có lẽ hợp lý hơn về mặt kinh tế. Mẫu Tesla Model 3 cũng đáp ứng được những tiêu chí cơ bản, nhưng giá phiên bản mô-tơ đơn là từ 47.200 franc, đắt hơn một chút so với Kona, và xe chỉ chạy được 415 km sau mỗi lần sạc điện, trong khi Kona chyaj được 449 km. Phiên bản mô-tơ kép rẻ nhất là từ 56.900 franc, vượt trần ngân sách của Sở Cảnh sát St. Gallen.

Việc sở cảnh sát này chọn xe chạy điện làm xe tuần tra cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy xu hướng mới của các cơ quan công quyền. Ford đã phát triển phiên bản hybrid cho các mẫu xe cảnh sát Fusion và Explorer, mang tên Ford Police Responder Hybrid và Ford Police Interceptor Utility Hybrid. Cả hai mẫu xe này thậm chí đủ tiêu chuẩn để được dùng vào việc truy bắt tội phạm hoặc kẻ tình nghi.

Nhật Minh

Theo Autoblog