Chủ nhật, 08/02/2009 - 08:03

Vận đen của siêu xe

Dân trí

Không biết có phải trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng gần đây thế giới siêu xe liên tiếp đón tin dữ, khi là tình cảnh ế ấm chưa từng có, khi thì siêu xe bị phóng hỏa. Bàn về vấn đề này, tạm gác trường hợp siêu xe tử nạn do bất cẩn của tài xế.

 

Trước tiên, có thể nhắc tới trường hợp siêu xe Aston Martin One-7. Không may mắn như Reventon của Lamborghini ra đời trước hơn 1 năm nên có lẽ chưa bị ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, Aston Martin One-77 trình làng vào giữa thời điểm tình hình kinh tế ảm đạm nhất.

 

Phiên bản đặc biệt Aston Martin One-77 sử dụng động cơ V12 7.3L, cho công suất trên 700 mã lực, có khả năng giúp chiếc xe đạt tốc độ cực đại 320 km/h. Giá One-77 được ấn định ở mức gần 1,2 triệu bảng Anh, tương đương 2,1 triệu USD, và dự kiến chỉ có 77 chiếc được sản xuất.

 

Vận đen của siêu xe - 1
 
Khi chiếc xe mới ra mắt, có thông tin cho biết Aston Martin đã nhận được hơn 100 đơn đặt hàng, tức là vượt quá số lượng xe sản xuất. Nhưng có lẽ đó mới chỉ là 100 khách hàng thể hiện có hứng thú với mẫu xe này, chứ chưa chính thức đặt mua và đặt cọc 200.000 bảng. Theo thông tin mới nhất, trên thực tế, danh sách khách đặt mua vẫn còn khá nhiều chỗ trống.

 

Câu chuyện buồn tiếp theo về tương lai u ám của siêu xe phải kể đến dòng Dodge Viper. Chrysler đã ngỏ ý muốn bán dây chuyền sản xuất dòng xe này từ tháng 8 năm ngoái, nhưng  đến nay mới chỉ có 3 bên dạm hỏi.
 
Vận đen của siêu xe - 2
Các fan hẳn không muốn có ngày những chiếc xe thể thao đầy kiêu hãnh như thế này không còn được sản xuất
 
Trong lĩnh vực sản xuất siêu xe Mỹ, thương hiệu Viper cũng giống như Mustang của Ford và Corvette của GM. Nhưng trong tình hình tài chính nguy cấp hiện nay của tập đoàn mẹ Chrysler, nếu không có đối tác hỏi mua, nhiều khả năng Viper sẽ bị khai tử.

 

Một mảng tối khác trong thế giới siêu xe là gần đây có khá nhiều “đứa con danh giá” phải chịu cảnh hỏa thiêu.

 

Trước tiên là trường hợp chiếc Lamborghini Gallardo Spyder bị đốt cháy ở Sint-Truiden, Bỉ. Chiếc xe thể thao mui trần đắt tiền này, cùng với ít nhất 20 chiếc xe khác, đã bị hai thanh niên phóng hỏa khi đang đậu ở bên ngoài một bar vào tối thứ Bảy.
 
Vận đen của siêu xe - 3
 
Hai kẻ quá khích đã bị bắt do để lại dấu chân ở hiện trường. Tuy nhiên, siêu xe thì đã thành than và sắt vụn. Thông tin ban đầu cho biết chủ xe chính là chủ quán.

 

Cùng số phận là chiếc Audi R8 vừa bị đốt cháy ở Dubai, như trong ảnh dưới đây:
 
Vận đen của siêu xe - 4

 

Kế đến có thể kể tới chiếc Corvette xấu số ở Ukraine. Khó lòng nhận ra đây từng là một siêu xe đình đám:

 
Vận đen của siêu xe - 5
 
Vận đen của siêu xe - 6
Sau khi nhìn cảnh này, có lẽ chủ xe cần một liều thuốc trợ tim!
 
Vận đen của siêu xe - 7
 
Vận đen của siêu xe - 8

Không thể kết luận về mối liên hệ rõ ràng giữa tình hình kinh tế ảm đạm hiện nay với các vụ tấn công siêu xe gần đây, nhưng chắc chắn nhiều chủ xe đắt tiền đã bắt đầu e ngại mỗi khi đỗ xe trên phố.

Nhật Minh

Tổng hợp