Toyota Sequoia 2008 - “Người hùng” sinh nhầm thời

(Dân trí) - Với không gian nội thất tăng lên đáng kể so với xe đời cũ, bán kính vòng quay tối thiểu nhỏ và động cơ V8 mạnh mẽ, Sequoia 2008 là một bước tiến lớn của Toyota trong dòng xe việt dã cỡ lớn. Tuy nhiên, có lẽ chiếc xe ra đời không đúng thời điểm, vì hiện nay phân khúc thị trường này đang khá ảm đạm.

Giữa lúc giá dầu trên thế giới đang ngấp nghé ngưỡng kỷ lục 100USD/thùng và tiếng nói của các tổ chức bảo vệ môi trường đang có tác động khá lớn đối với các chính phủ thì việc Toyota tung ra thị trường một mẫu SUV cỡ lớn hẳn là không thích hợp.

 

Tuy nhiên, nếu loại bỏ các yếu tố trên, đây thực sự là một mẫu SUV xuất sắc về mọi mặt, xứng đáng là một trong những xe dẫn đầu phân khúc thị trường này.

 

Đúng như dự đoán, xe Sequoia mới chịu ảnh hưởng khá nhiều từ mẫu bán tải cỡ lớn Tundra, từ trong ra ngoài, đặc biệt là bộ phận lưới tản nhiệt và bảng điều khiển trên táp lô.

 

Toyota Sequoia 2008 - “Người hùng” sinh nhầm thời - 1
 Toyota Sequoia 2008 dùng chung cơ sở gầm bệ và động cơ V8 iForce với xe bán tải Tundra.

 

Với chiều dài trục cơ sở tăng gần 10cm, không gian bên trong xe Sequoia 2008 khá rộng rãi. Việc chuyển sang dùng hệ thống treo độc lập cho cả cầu trước và sau thay cho loại cầu cứng của phiên bản hiện tại giúp người ngồi ở hàng ghế thứ 3 của xe Sequoia mới cảm thấy đỡ bị gò bó hơn.

 

Toyota Sequoia 2008 - “Người hùng” sinh nhầm thời - 2

 Hàng ghế sau có thể gập sát sàn, một phần hoặc toàn bộ, tuỳ nhu cầu sử dụng

Toyota Sequoia 2008 - “Người hùng” sinh nhầm thời - 3
 

Để giúp việc ra vào xe thuận tiện hơn, Toyota đã tăng góc mở của cửa sau lên 77 độ.

 

Không giống các xe SUV cỡ lớn khác - đa số khó tìm chỗ đỗ đủ rộng để quay xe, Sequoia 2008 có khả năng quay đầu xe ngay cả trên đường hẹp, đó là nhờ bán kính vòng quay tối thiểu được rút ngắn xuống khoảng 6m.

 

Toyota cho biết mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe Sequoia thế hệ mới là 16,8 lít/100 km đối với phiên bản dẫn động 2 bánh, và 18,1 lít/100 km đối với phiên bản dẫn động 4 bánh.

 

Toyota Sequoia 2008 - “Người hùng” sinh nhầm thời - 4
 Xe Sequoia thế hệ thứ hai có 3 hàng ghế, cho 8 người ngồi

Toyota Sequoia 2008 - “Người hùng” sinh nhầm thời - 5

  

Toyota Sequoia 2008 có 3 phiên bản: SR5, Limited và Platinum, với 2 lựa chọn động cơ V8 5.7L và 4.7L iForce, hộp số tự động ECT 5 hoặc 5 tốc độ.

 

Toyota Sequoia 2008 - “Người hùng” sinh nhầm thời - 6
 
Toyota Sequoia 2008 - “Người hùng” sinh nhầm thời - 7
 

Sỹ Hoàng

Theo WardsAuto