Toyota Land Cruiser 18 tuổi, chủ rao giá ngang ngửa Hyundai Santa Fe 2021

Đoàn Trung Nam

(Dân trí) - Chiếc xe Toyota Land Cruiser 4500 EFI đời 2003 được một người dùng mạng xã hội rao bán trên một hội nhóm ô tô với mức giá 1 tỷ đồng.

Toyota Land Cruiser 18 tuổi, chủ rao giá ngang ngửa Hyundai Santa Fe 2021 - 1
Mẫu xe Land Cruiser 4500 EFI đời 2003 được người dùng mạng xã hội rao bán với giá 1 tỷ đồng (Ảnh chụp màn hình).

Theo thông tin bài viết, một chủ tài khoản mạng xã hội có tên là N.Đ rao bán mẫu xe Toyota Land Cruiser bản 4500 EFI đời 2003, tính đến thời điểm này chiếc xe đã có tuổi đời gần 19 năm, được rao bán với "giá sưu tầm" 1 tỷ đồng, kèm lời quảng cáo "như mới chạy bao phê hơn LX 570", ngay lập tức bài đăng của người bán này nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng mạng xã hội.

Trong khi, động cơ mẫu xe mà người bán chụp lên đã được phủ bụi, nhiều chi tiết hoen gỉ, ố vàng cho thấy chiếc xe hoạt động trong khoảng thời gian rất dài. Bên cạnh đó, nội thất chiếc xe cũng đã để lộ nhiều sự xuống cấp và chủ nhân chiếc xe không công bố quãng đường xe đã đi (ODO).

Toyota Land Cruiser 18 tuổi, chủ rao giá ngang ngửa Hyundai Santa Fe 2021 - 2

Động cơ chiếc xe cũ theo thời gian.

Ngay khi bài viết được đăng tải, nhiều người dùng mạng xã hội đã vào bình luận với hàm ý mỉa mai vì mức giá "quá chát" cho một mẫu xe đã chạy gần 19 năm. Tài khoản có tên P.T.L chia sẻ: "1 tỷ rước con xe 19 năm, ăn uống như hạm, không biết cụ nào dám xuống tiền?".

Toyota Land Cruiser 18 tuổi, chủ rao giá ngang ngửa Hyundai Santa Fe 2021 - 3
Nhiều người dùng mạng xã hội bình luận với hàm ý mỉa mai về bài viết rao bán chiếc xe Land Cruiser 4500 EFI (Ảnh chụp màn hình). 

Mặt khác, một tài khoản có tên U.K cho rằng chiếc xe này "uống xăng như nước" nên vị chủ nhân này rao bán: "Xe này ăn xăng quá nên không dám đi nó mới vậy, con này có cho không thì nhiều người cũng chẳng dám đổ xăng mà đi nữa là 1 tỷ thì chủ xe ngáo thật".

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng với mức giá 1 tỷ cho chiếc xe đời 2003 thì nhiều người sẽ chọn mua những mẫu xe đời mới hiện nay " tự đứng tên, đập hộp" với hàng loạt công nghệ.

Toyota Land Cruiser 18 tuổi, chủ rao giá ngang ngửa Hyundai Santa Fe 2021 - 4
Chiếc Toyota Land Cruiser 2003 được rao bán 1 tỷ đồng trên một hội nhóm ô tô (Ảnh: NVCC).

Xe Toyota Land Cruiser là một trong những mẫu SUV hạng sang được ưa chuộng tại Việt Nam, không chỉ vì các mẫu ô tô thương hiệu Nhật Bản luôn mang lại bền bỉ trong tâm thức người Việt, mà đây còn là mẫu xe giữ được giá sau khi người dùng có nhu cầu bán lại đổi xe mới, tuy nhiên trường hợp rao bán mẫu xe trên đã khiến nhiều người sửng sốt vì số tiền quá lớn trong khi tuổi đời chiếc xe đã gần 20 tuổi.

Toyota Land Cruiser 4500 EFI đời 2003 được trang bị động cơ I6 sản sinh công suất 243 mã lực và mô-men xoắn 406Nm, xe được trang bị hộp số sàn 5 cấp. Một số tiện nghi trên xe bao gồm hàng ghế trước chỉnh điện trang bị chức năng sưởi, ổ cắm điện 12V, hệ thống giải trí với dàn âm thanh 7 loa, hay gương đóng/mở điện...

Toyota Land Cruiser 18 tuổi, chủ rao giá ngang ngửa Hyundai Santa Fe 2021 - 5
Cặp đèn hậu đuôi xe cũng đã mờ, phai màu khác với lời quảng cáo "như mới" từ chủ nhân (Ảnh: NVCC).

Thời điểm năm 2003, xe được trang bị một số hệ thống an toàn hiện đại giống trên các mẫu xe ngày nay như hệ thống kiểm soát hành trình, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ hay khẩn cấp hay phân phối lực phanh điện tử...

Sau gần 20 năm sử dụng, chiếc xe Toyota Land Cruiser 4500 EFI gây sững sờ với người dùng mạng xã hội bởi mức giá mà chủ nhân rao bán 1 tỷ đồng ngang ngửa với mẫu xe Hyundai Santa Fe 2021 bản 2.5 hiện nay.