Toyota Innova phiên bản nâng cấp hẹn ngày ra mắt

(Dân trí) - Toyota Innova thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường từ cuối năm 2015, nên đã đến lúc có phiên bản nâng cấp (facelift).

Toyota Innova phiên bản nâng cấp hẹn ngày ra mắt - 1

Toyota Innova Crysta (chính là Toyota Innova tại Việt Nam và nhiều thị trường khác) đã ra mắt từ tháng 11/2015, nên việc có phiên bản nâng cấp vào cuối năm nay cũng là điều dễ hiểu. Phiên bản mới được cho là sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào giữa năm sau.

Hình ảnh dựng (ảnh trên) cho thấy mẫu Toyota Innova Crysta 2021 có nhiều đường nét thiết kế giống Toyota Sienna 2021. Cụ thể, xe có mặt trước hoàn toàn mới, nắp ca-pô có một đường gân lõm sâu ở giữa. Cụm đèn pha có thiết kế vuốt cong và hoàn toàn sử dụng bóng LED. Một điểm mới nữa là lưới tản nhiệt tách đôi, phần trên nhỏ, phần dưới lớn. Việc sử dụng chất liệu crôm, hoặc mạ crôm, ít hơn có nghĩa là trông xe sẽ khiêm tốn hơn. Cản trước và hốc đèn sương mù cũng mới. Giống như đèn pha, đèn sương mù sử dụng bóng LED. Nhìn chung, phần mũi mới của Innova trông có cá tính hơn và cao cấp hơn.

Nhìn ngang, Toyota Innova Crysta 2021 có bộ vành hợp kim mới. Thay đổi ở phía sau có thể gồm cụm đèn hậu và cản sau mới. Phiên bản nâng cấp cũng sẽ được trang bị thêm một số tính năng tiện nghi và an toàn, như cửa hậu đá chân, sạc không dây và camera 360 độ. Bên trong xe có thể được trang bị màn hình cảm ứng cho hệ thống thông tin - giải trí. Tuỳ thị trường, Innova mới có thể có các thêm trang bị an toàn như hệ thống cảnh báo va chạm, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, và hệ thống cảnh báo chệch làn đường.

Về thay đổi động cơ cho Toyota Innova Crysta phiên bản nâng cấp giữa vòng đời sản phẩm, các bản động cơ diesel 2.4L 2GD-FTV và xăng 2.7L 2TR-FE sẽ vẫn được dùng. Một số thị trường có thể sẽ có thêm phiên bản động cơ xăng 2.0L 1TR-FE.

Tại Việt Nam, Innova hiện chỉ có duy nhất trang bị động cơ xăng 1TR-FE 2.0L, cho công suất 137 mã lực tại 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn 183 Nm tại 4.000 vòng/phút. Mẫu xe đa dụng này đang được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản, có giá bán từ 771-971 triệu đồng (giá niêm yết).

Nhật Minh

Theo IndianAutoBlog

Đang được quan tâm