Toyota bị quy trách nhiệm về lỗi tăng tốc đột ngột.

(Dân trí)- Phiên tòa tại Oklahoma, Mỹ vừa đưa qua một phán quyết liên quan đến chiếc Toyota Camry 2005, họ cho rằng lỗi phần mềm gây ra việc tăng tốc đột ngột của chiếc xe này đã gây ra tai nạn khiến cho một người phụ nữ điều khiển xe bị thương và bạn của cô ta thiệt mạng.

Toyota bị quy trách nhiệm về lỗi tăng tốc đột ngột.

Đây cũng là lần đầu tiên tòa án đưa ra phán quyết về lỗi của Toyota và họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về vụ tai nạn này. Tuy nhiên về phía Toyota lại cho rằng lỗi hoàn toàn thuộc về người điều khiển xe.

Phiên tòa được diễn ra tại Oklahoma và phán quyết cuối cùng là Toyota phải bồi thường thiệt hại 3 triệu USD cho tai nạn gây ra cái chết của Barbara Schwaz và Jean Bookout 76 tuổi bị thương. Phiên tòa phán quyết cho rằng Toyota đã có sự khinh suất trong an toàn công cộng, tuy nhiên có thể các luật sử của Toyota sẽ kháng cáo về phán quyết này.

Về phía hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản đưa ra tuyên bố ngắn gọn: “Chúng tôi không đồng ý với phán quyết này, chúng tôi hài lòng với sự thỏa thuận giữa hai bên để giải quyết sự việc này. Chúng tôi cam kết sẽ đưa đến khách hàng những chiếc xe tốt nhất và sẽ tiếp tục bảo vệ các sản phẩm của mình tại phiên tòa khác”.

Hội An
Theo Autoblog

Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam